Thời Sự

Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 11/01/2021

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), BTV Tỉnh Đoàn phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Hưởng ứng đợt thi đua, các cơ sở Đoàn trong tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, xã hội.

Huyện Đoàn Yên Lạc tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Liên Châu. Ảnh: Kim Ly

Trong không khí tưng bừng của tuổi trẻ cả nước hăng hái thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BTV Tỉnh Đoàn chỉ đạo các huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động và sinh hoạt chính trị trong đoàn viên, thanh, thiếu niên.

Huyện Đoàn Yên Lạc là một trong những đơn vị đi đầu trong việc phát động ĐTVN tham gia đợt thi đua. Cuối tháng 12/2020, Huyện Đoàn Yên Lạc tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện Đoàn Yên Lạc Nguyễn Thị Hương Giang đã kêu gọi ĐVTN trong huyện phát huy sức trẻ, xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Nhân dịp này, Huyện Đoàn Yên Lạc đã trao 15 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và ra mắt công trình “Đường hoa thanh niên” tại xã Liên Châu.

Tháng 12/2020, BTV Tỉnh Đoàn tổ chức phát động cuộc thi ảnh trên mạng xã hội facebook với chủ đề “Đoàn trong trái tim tôi”. Sau một thời gian triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng cao của ĐVTN trong toàn tỉnh. Cuộc thi được tổ chức nhằm chia sẻ, lan tỏa những khoảnh khắc, hành động đẹp của ĐVTN trong tỉnh trên các lĩnh vực.

Ngoài ra, BTV Tỉnh Đoàn phát động các văn nghệ sĩ, nhạc sĩ, ĐVTN và toàn thể nhân dân tham gia cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên Vĩnh Phúc. Các tác phẩm dự thi có nội dung ca ngợi truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Vĩnh Phúc nói riêng qua 90 năm xây dựng, trưởng thành; phản ánh ý chí, khát vọng, hoài bão của thanh niên trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp; tinh thần xung kích, vượt qua khó khăn, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Các cuộc thi đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ĐVTN và các tầng lớp nhân dân hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Khổng Sơn Thành cho biết: "Trong đợt thi đua cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BTV Tỉnh Đoàn tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về Đảng, lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, các hoạt động đến với các địa chỉ đỏ, các di tích lịch sử - văn hóa…

BTV Tỉnh Đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng đợt thi đua cao điểm lần này như hội trại "Khát vọng tuổi trẻ"; diễn đàn sinh hoạt chính trị trong học sinh, sinh viên với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuyên dương Bí thư chi đoàn tiêu biểu…

Thông qua các hoạt động góp phần giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, bồi đắp lý tưởng, khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ. Đợt thi đua cao điểm là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn, khẳng định vai trò, sức mạnh của tổ chức Đoàn đối với thanh, thiếu niên.

Bạch Nga


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: