Thời Sự

Triển khai công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2021

Thứ Hai, 11/01/2021

Sáng 11/1, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh kết luận hội nghị. Ảnh: Dương Hà

 

Các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2020, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức song với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự vào cuộc của các cấp, các ngành,công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản đảm bảo ổn định, quốc phòng được giữ vững. Thực hiện có hiệu quả các đề án, kế hoạch chuyên đề phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.

Công tác cải cách tư pháp được quan tâm chỉ đạo. Chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có oan, sai, bỏ lọt tội phạm...

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung vào những vấn đề trọng tâm, làm rõ thêm kết quả công tác của ngành, địa phương, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, đề xuất những giải pháp mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh đề nghị Ban Nội chính Tỉnh ủy khẩn trương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu Tỉnh ủy ban hành nghị quyết về công tác nội chính để đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công này trong thời kỳ mới.

Giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh, những nguy cơ mất an ninh trên các lĩnh vực, địa bàn trọng điểm. Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng; an ninh trong công nhân, người lao động; an ninh trong các khu, cụm công nghiệp, an ninh xã hội.

Đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, các ổ nhóm, tiền ổ nhóm tội phạm; tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ; tội phạm sử dụng công nghệ cao...

Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân và tuyển sinh quân sự năm 2021, bảo đảm chất lượng, dân chủ, công bằng, công khai, đúng luật, giao đủ 100% chỉ tiêu.

Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ, việc tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, kéo dài, không để phát sinh thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự. Chú trọng công tác phòng ngừa; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện tham nhũng và xử lý nghiêm hành vi tham nhũng; coi trọng việc thu hồi tài sản trong các vụ việc tham nhũng.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, hạn chế mức thấp nhất lượng án tồn, án quá hạn luật định. Kịp thời giải quyết đơn thư, khiếu nại về tư pháp; làm tốt công tác thi hành án dân sự, đảm bảo ra quyết định thi hành án hình sự đúng thời hạn đối với 100% người bị kết án mà bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Bạch Dương

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: