Thời Sự

Dự báo thời tiết 15/1: Gió mùa đông bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm

Thứ Ba, 15/01/2019

Bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, trên cao rãnh gió Tây dịch chuyển dần về phía Đông.

Bắc Bộ rét đậm, vùng núi rét hại

 

Dự báo chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày mai, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ, ở vùng núi Bắc Bộ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), từ chiều tối nay, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Đêm mai vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Khu vực Hà Nội trong 2 - 3 ngày tới có mưa. Từ mai trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ.

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay đến mai các tỉnh Bắc Bộ có mưa.

Riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, riêng Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm nay đến 17/1, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm mai và ngày 17/01 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ).

Thời tiết các vùng

Hà Nội đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời rét với mức nhiệt 18 - 20 độ. Trưa chiều nhiệt độ từ 19 - 22 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm có mưa, mưa vừa, riêng khu tây bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Đêm và sáng sớm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ, cao nhất từ 23 - 26 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ; từ chiều mai có mưa, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng phía Nam trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 25 - 28, phía Nam có nơi trên 28 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ ở mức cao từ 28 - 31, riêng phía Nam có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên đêm trời lạnh khi nhiệt độ ở mức 17 - 20 độ. Các tỉnh Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ ở ngưỡng cao từ 31 - 34 độ.

(Theo vietnamnet.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: