Thời Sự

Sự kiện nổi bật 14/1/2019

Thứ Hai, 14/01/2019

1.Tổng thống Mỹ tìm cách khôi phục hoạt động toàn bộ bộ máy chính phủ

Theo The Guardian, tính đến ngày 12-1 (giờ Washington), một phần Chính phủ Mỹ đã ngừng hoạt động trong 22 ngày liên tiếp, đánh dấu đợt đóng cửa chính phủ dài ngày nhất trong lịch sử nước này.

2.Tổng thống Pháp khởi động cuộc đối thoại toàn quốc ''chưa từng có''

Tối 13-1, Tổng thống Emmanuel Macron đã gửi cho toàn thể nhân dân Pháp một bức thư dài để khởi động đối thoại toàn quốc, dự kiến bắt đầu từ 15-1.

3.Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp từ chức

Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos (ảnh) từ chức

Ngày 13-1, Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos, Chủ tịch đảng "Những người Hy Lạp độc lập" và cũng là đối tác trong liên minh cầm quyền, đã tuyên bố từ chức trước thềm cuộc bỏ phiếu của Quốc hội nhằm chấm dứt cuộc tranh cãi về đổi tên với nước láng giềng Macedonia suốt 27 năm qua.

4.Thủ tướng Nhật Bản thăm Anh: Định hình hợp tác tương lai

Thủ tướng Nhật Bản S.Abe khẳng định ủng hộ Chính phủ của Thủ tướng Anh T.May đạt thỏa thuận Brexit với EU

Một mối quan hệ đối tác kinh tế kiểu mới vừa được thiết lập giữa đất nước Mặt trời mọc và xứ sở Sương mù. Đây là kết quả đạt được trong chuyến thăm ngày 10-1 của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới thủ đô London và gặp gỡ người đồng cấp Anh Theresa May. Bước tiến đáng chú ý trong hợp tác giữa hai nước diễn ra trong bối cảnh tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, dự kiến sẽ hoàn tất trong vài tháng tới và có ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các công ty Nhật Bản.

5.Trung Quốc: Kim ngạch xuất khẩu năm 2018 tăng mạnh nhất 7 năm

Ngày 14-1, Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố số liệu cho biết, trong năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của nước này đã tăng 9,9%, đạt mức tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 7 năm trở lại đây.

6.CPTPP chính thức có hiệu lực với Việt Nam

CPTPP được ký kết tại Chile vào ngày 8-3-2018

Kể từ hôm nay (14-1), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng kinh tế.

7.Biểu diễn và tôn vinh 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương hình thành và phát triển

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao bằng khen tặng những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho sân khấu cải lương

Tối 13-1, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh), diễn ra lễ khai mạc chương trình “Biểu diễn và tôn vinh 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương hình thành và phát triển”.

8.Không khí lạnh suy yếu, Miền Bắc có mưa phùn và sương mù rải rác

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 14-1, không khí lạnh tiếp tục suy yếu tạo điều kiện cho gió Đông ẩm tràn vào, nên các tỉnh, thành phố miền Bắc có mưa phùn và sương mù rải rác, trời ấm dần, nhiệt độ khu Tây Bắc lên tới 30 độ C.

(Theo hanoimoi.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: