Thời Sự

Dự báo thời tiết 14/1: Hà Nội sương mù, sắp đón đợt rét mới

Thứ Hai, 14/01/2019

Miền Bắc hôm nay tiếp tục có mưa phùn vào sáng sớm, trời nồm ẩm trước khi đón một đợt không khí lạnh.

Sương mù dày đặc tại cầu Long Biên

Khối không khí lạnh suy yếu tạo điều kiện cho gió Đông Nam đưa ẩm vào đất liền nên các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ và mưa phùn ở vài nơi ven biển, sâu trong đất liền có mức nhiệt từ 16 - 21 độ, sáng và đêm trời rét. Vùng núi có nơi dưới 16 độ.

 

Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 20, nhiệt độ cao nhất phổ biến ở ngưỡng 22 - 24 độ.

Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Nhiệt độ ở ngưỡng 16 - 19 độ. Trưa chiều trời hửng nắng, đẩy nhiệt độ lên mức 22 - 25 độ, riêng khu Tây Bắc 26 - 29 độ.

Hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng chiều tối mai, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, sau sẽ đến các nơi khác Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối mai, Bắc Bộ có mưa rào, có nơi có dông. Từ ngày 16/1, mưa mở rộng xuống khu vực phía Trung Bộ, riêng các tỉnh từ Quảng Bình - Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(Theo vietnamnet.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: