Thời Sự

Phú Đa đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Tư, 09/01/2019

Ngày 8/1/2019, xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Vĩnh Tường trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Đa

Sau gần 8 năm xây dựng NTM, với tổng nguồn vốn hơn 285 tỷ đồng, trong đó, hơn 203,7 tỷ đồng là nguồn lực huy động trong dân cư, xã Phú Đa đã xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh với 100% đường giao thông nông thôn, nội đồng, ngõ xóm được cứng hóa; hệ thống điện được cải tạo, nâng cấp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của nhân dân; 100% các trường học trên địa bàn có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia.

Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã có diện tích hơn 15.950m2 đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể thao của cộng đồng dân cư; 7/7 nhà văn hóa thôn có cơ sở vật chất đảm bảo theo quy định; hơn 97% người dân trong độ tuổi lao động có việc làm. Thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt trên 37 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm còn 1,52%. Đến nay, xã không nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới. Với những thành tích đạt được, xã Phú Đa được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018.

Đồng chí Hoàng Minh Hồi, Chủ tịch UBND xã Phú Đa cho biết, thời gian tới, Phú Đa sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực nhằm xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội địa phương theo hướng hiện đại; xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới, phát triển mạnh mẽ các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao... chú trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ; phấn đấu 100% người dân trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động được đào tạo và có việc làm thường xuyên; tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM…

Tin, ảnh: Ngọc ThắngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: