Thời Sự

Tổng kết Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020

Thứ Sáu, 18/12/2020

Ngày 18/12, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020. Tới dự, có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang trao Bằng khen tặng các tập thể đã có thành tích xuất sắc. Ảnh: Dương Chung

Giai đoạn 2016-2020, trên địa bàn tỉnh còn 3 thôn đặc biệt khó khăn, gồm Đạo Trù Thượng, Đạo Trù Hạ, Tiên Long, thuộc xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, các địa phương lồng ghép thực hiện Chương trình 135 với chương trình xây dựng nông thôn mới, bảo đảm các nguồn lực đầu tư được thực hiện kịp thời, đúng mục tiêu, đối tượng.

Trong giai đoạn 2016-2020, ngân sách nhà nước đã dành 6,7 tỷ đồng cho 3 thôn đầu tư xây dựng các công trình giao thông nông thôn, trường học, nhà văn hóa thôn và công trình cấp thoát nước vệ sinh môi trường nông thôn.

Hỗ trợ 930 triệu đồng cho các địa phương thực hiện các dự án phát triển sản xuất, nâng cao năng lực cộng đồng và cán bộ cơ sở. Qua đó, góp phần tích cực trong việc nâng cao đời sống nhân dân; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của 3 thôn giảm từ 2-2,5%/năm.

Đến cuối năm 2020, các thôn Đạo Trù Thượng, Đạo Trù Hạ, Tiên Long của xã Đạo Trù đã hoàn thành mục tiêu của Chương trình 135.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của các thôn đặc biệt khó khăn trong giai đoạn 2016-2020. Đồng chí đề nghị Ban Dân tộc tỉnh, các địa phương của huyện Tam Đảo tiếp tục nghiên cứu, đề xuất chương trình, kế hoạch, dự án triển khai thực hiện cụ thể về công tác này trong giai đoạn tới nhằm hỗ trợ người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo.

Cùng với đó, triển khai thực hiện tốt các chương trình, dự án hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững bằng việc đẩy mạnh phát triển các mô hình sản xuất, HTX, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng; đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ; khuyến khích bà con mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chuyển đổi sang làm du lịch để vươn lên làm giàu. Qua đó, góp phần cùng các địa phương trong tỉnh thực hiện thành công mục tiêu của tỉnh là đến năm 2025 không còn hộ nghèo.

Tại hội nghị, có 3 tập thể, 4 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Diệu LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: