Thời Sự

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Tam Hợp, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ Sáu, 07/12/2018

Ngày 6/12/2018, Ủy ban MTTQ xã Tam Hợp (Bình Xuyên) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ tỉnh chọn làm Đại hội điểm MTTQ cấp xã, phường.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh Trà Hương

Dự và chỉ đạo Đại hội, có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Duy Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện Bình Xuyên cùng 200 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân xã Tam Hợp.

Nhiệm kỳ 2013 - 2018, Ủy ban MTTQ xã Tam Hợp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có sự đóng góp to lớn của các tổ chức thành viên, các cá nhân tiêu biểu đã gương mẫu, tích cực vận động nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. MTTQ đã mở rộng và nâng cao chất lượng các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào thi đua yêu nước; tích cực vận động nhân dân ủng hộ xây dựng Quỹ Vì người nghèo, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa được MTTQ triển khai đa dạng, phong phú, động viên nhân dân ủng hộ được hơn 114 triệu đồng, cùng với hỗ trợ của Nhà nước đã xây mới và sửa chữa được 23 ngôi nhà tình nghĩa với số tiền hơn 580 triệu đồng; tặng quà các gia đình chính sách trị giá hàng trăm triệu đồng; xây dựng 1 ngôi nhà nghĩa tình đồng đội, 3 ngôi nhà đại đoàn kết từ Quỹ Vì người nghèo…

Tại đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới. Trong đó, chú trọng việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ xã Tam Hợp và các tổ chức chính trị - xã hội; phấn đấu 100% khu dân cư triển khai thực hiện đầy đủ 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và hoàn thành 100% chỉ tiêu của các cuộc vận động được giao hàng năm; đổi mới nội dung các cuộc họp, giao ban của Ủy ban MTTQ xã, công tác thi đua khen thưởng, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

MTTQ xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, phát triển sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường; tăng cường tự quản, đẩy lùi tiêu cực, tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tham gia các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Đại hội đã hiệp thương cử 35 đồng chí tham gia BCH Ủy ban MTTQ xã Tam Hợp nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Nguyễn Văn Ngọc tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tam Hợp nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội đã cử 10 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Bình Xuyên, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhân dịp này, UBND xã Tam Hợp đã khen thưởng 3 Ban công tác mặt trận và 14 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2013-2018.

Sau Đại hội, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các đơn vị khách mời đại diện các huyện, thành phố của tỉnh đã họp rút kinh nghiệm cho kỳ đại hội tiếp theo.

Hoàng HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: