Thời Sự

Sự kiện nổi bật 3/12/2018

Thứ Hai, 03/12/2018

1.Hội nghị Thượng đỉnh G20: Nỗ lực chia sẻ trách nhiệm toàn cầu

Lãnh đạo các nước tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Argentina

Sau hai ngày nhóm họp với chương trình nghị sự dày đặc, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc bằng việc thông qua Tuyên bố chung thể hiện sự đồng thuận trong nhiều lĩnh vực vốn được cho là gai góc như căng thẳng thương mại, chống biến đổi khí hậu, di cư...

2.Nga tuyên bố sẵn sàng nối lại đối thoại ngay khi Mỹ sẵn sàng

Ngày 2-12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moscow sẵn sàng nối lại đối thoại với Washington theo đề xuất của Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngay khi Mỹ sẵn sàng.

3.Iran khẳng định chương trình tên lửa chỉ nhằm phòng vệ

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Hãng thông tấn nhà nước IRNA của Iran đưa tin, Tehran ngày 2-12 tuyên bố chương trình tên lửa của nước này chỉ nhằm phòng vệ và không vi phạm nghị quyết của Liên hợp quốc, không thừa nhận cáo buộc của Mỹ cho rằng Iran đã tiến hành một vụ thử hạt nhân mới.

4.Trung Quốc kỷ luật gần 8.000 quan chức vi phạm trong tháng 10

Các cơ quan chống tham nhũng hàng đầu của Trung Quốc cho biết 7.819 quan chức trên cả nước đã bị trừng phạt do vi phạm các quy định về tiết kiệm trong tháng 10-2018.

5.Tìm thấy hóa thạch động vật là “tổ tiên” sớm nhất của con người

Các nhà cổ sinh vật học vừa phát hiện ra hóa thạch của một loài sinh vật mới ở Bắc Mỹ được cho là tổ tiên sớm nhất của loài linh trưởng hiện đại, bao gồm cả vượn và con người.

6.Tổ chức chọn “ông đồ” cho Hội chữ xuân Kỷ Hợi 2019

Khảo tuyển người viết chữ thư pháp nhằm sát hạch trình độ lại các "ông đồ" cho Hội chữ xuân Kỷ Hợi 2019

Hôm nay (3-12), Trung tâm hoạt động Văn hóa, Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức khảo tuyển người viết chữ tại Hội chữ xuân Kỷ Hợi 2019.

7.Miền Bắc tăng nhiệt, có nơi có nắng nóng

Khu vực Bắc Bộ hôm nay nhiệt độ tăng lên ngưỡng 30 độ C, có nơi còn trên 32 độ C, cảm giác nóng hơn nhiều so với những ngày trước. Hà Nội nhiều mây có mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ và hửng nắng vào trưa chiều; nhiệt độ cao hơn so với hôm qua, lên mức 31 độ C, về đêm cũng ấm hơn khi từ 23-25 độ C.

(Theo hanoimoi.com)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: