Thời Sự

Tổng kết hoạt động cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh đồng bằng Sông Hồng năm 2020

Thứ Năm, 26/11/2020

Ngày 26/11, tại Vĩnh Phúc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh đồng bằng Sông Hồng năm 2020.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Dương Hà

 

Các đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng cụm thi đua năm 2020 chủ trì hội nghị.

Cùng dự, có lãnh đạo các Ban của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban MTTQ 9 tỉnh khu vực đồng bằng Sông Hồng gồm: Bắc Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Dương Hà

 

Phát biểu chào mừng tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và khẳng định, Vĩnh Phúc là một trong những điểm sáng của khu vực phía Bắc về thu hút đầu tư.

Hiện nay, tỉnh đã quy hoạch 18 khu công nghiệp, diện tích trên 5.200 ha; 32 cụm công nghiệp diện tích trên 600 ha. Toàn tỉnh thu hút được hơn 1.200 dự án FDI, DDI. Hiện Vĩnh Phúc có 4/9 huyện, thành phố được công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 giảm còn dưới 1%.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh tặng hoa chúc mừng Cụm trưởng Cụm thi đua MTTQ các tỉnh đồng bằng Sông Hồng năm 2021. Ảnh: Dương Hà

 

Những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; mở rộng tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; làm tốt vai trò là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, thực sự là nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, qua đó đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các địa phương trong cả nước, nhất là các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Hồng đối với tỉnh, đồng thời, mong muốn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đối với Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc; sự chia sẻ, phối hợp của Ủy ban MTTQ các tỉnh trong cụm để Vĩnh Phúc tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động công tác mặt trận trong thời gian tới.

Báo cáo tổng kết hoạt động cụm thi đua Ủy ban MTTQ các tỉnh đồng bằng Sông Hồng năm 2020 đã nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của MTTQ trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các tỉnh trong cụm đã bám sát chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, của tỉnh tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mọi hoạt động về cơ sở.

Tăng cường công tác phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, các ngành chức năng triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp và thống nhất hành động, các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Riêng Vĩnh Phúc, trong năm 2020, MTTQ tỉnh đã tổ chức vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, xây mới và sửa chữa được 164 nhà đại đoàn kết; phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ gây ra với tổng số tiền hơn 8,6 tỷ đồng; vận động nhân dân cùng Nhà nước xây dựng được trên 600km rãnh thoát nước thải tại các khu dân cư, trong đó, giá trị nhân công và đóng góp từ nhân dân đạt trên 600 tỷ đồng....

Tại hội nghị, đại biểu các tỉnh đã tập trung thảo luận đưa ra những kinh nghiệm hay trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác mặt trận năm 2020, đồng thời, suy tôn Ủy ban MTTQ tỉnh Hưng Yên làm Trưởng cụm thi đua năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hầu A Lềnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh đồng bằng Sông Hồng năm 2020.

Đồng chí đề nghị thời gian tới, MTTQ các tỉnh trong cụm cần tiếp tục phát huy vai trò đoàn kết, tập hợp, phát huy sức mạnh của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các địa phương; vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua, nhất là 3 cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; chú trọng xây dựng chương trình giám sát theo hướng tập trung vào những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong nhân dân. Trước mắt, cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội làm tốt công tác chăm lo Tết cho người nghèo.

Trước đó, ngày 25/11, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có cuộc kiểm tra toàn diện công tác mặt trận theo nội dung Chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam năm 2020 tại Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc.

Hoàng Nga

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: