Thời Sự

Sự kiện nổi bật 28/11/2018

Thứ Tư, 28/11/2018

1.Nước thành viên NATO đầu tiên bổ nhiệm nữ Tổng tham mưu trưởng

Thiếu tướng Alenka Ermenc phục vụ trong quân đội từ năm 1991

Slovenia là quốc gia thành viên duy nhất thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chỉ định một phụ nữ làm tổng chỉ huy quân sự.

2.Quốc hội Anh ấn định thời điểm bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit

Ngày 27-11, The Guardian dẫn thông báo của Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, Quốc hội nước này sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu vào ngày 11-12 về thỏa thuận sơ bộ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi là Brexit, vốn đã được nhất trí với các nhà lãnh đạo EU. Trước thời điểm này, cơ quan lập pháp cũng sẽ tổ chức một cuộc thảo luận về thỏa thuận Brexit, bắt đầu từ ngày 4-12 và kéo dài trong vòng 5 ngày.

3.Nổ gần nhà máy hóa chất tại Trung Quốc, 22 người thiệt mạng

Sputnik đưa tin, ngày 28-11, giới chức Trung Quốc cho biết một vụ nổ đã xảy ra gần một nhà máy hóa chất ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc.

4.Google chi 1 tỷ USD để mua Công viên công nghệ Shoreline

 

Theo nhật báo Mercury News, "đại gia" công nghệ Google đã chi 1 tỷ USD để mua Công viên công nghệ Shoreline, gần trụ sở của Google ở California (Mỹ), từ công ty đầu tư bất động sản HCP, trong vụ mua bán bất động sản lớn nhất ở Bay Area năm nay.

5.“Đón Noel ấm áp cùng thẻ Agribank”

Với mong muốn tri ân khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa của Agribank (ATM) trong suốt thời gian qua, Agribank triển khai chương trình “Đón Noel ấm áp cùng thẻ Agribank” với nhiều cơ hội dành cho các chủ thẻ Agribank nhận các chuyến du lịch Mỹ, Australia, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore - Malaysia và nhiều giải thưởng tiền mặt giá trị lên đến 750 triệu đồng.

6.Triển lãm Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt tại phố cổ Hội An

Quốc hiệu nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Cục Văn thư và Lưu trữ vừa thông báo, vào ngày 30-11, đơn vị sẽ phối hợp với UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt trong lịch sử qua Mộc bản Triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới” tại khu Vườn Tượng, Phố cổ Hội An, Quảng Nam.

(Theo hanoimoi.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: