Thời Sự

Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Thứ Tư, 28/11/2018

Ngày 27/11/2018, ĐBQH khóa XIV của tỉnh gồm các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo và Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Tam Đảo gồm các đồng chí: Phạm Quang Nguyên, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ; Hoàng Minh Ái, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã tiếp xúc với cử tri huyện Tam Đảo sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI.

Đồng chí Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội và các đại biểu với cử tri xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo. Ảnh: Dương Hà

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV cũng như những hoạt động của Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh tại kỳ họp. Các ý kiến của cử tri trong tỉnh nói chung cũng như của huyện Tam Đảo nói riêng đã được ĐBQH trình Quốc hội xem xét giải quyết.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI của tỉnh đã thông tin những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2018 và thông báo tới cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI dự kiến diễn ra từ ngày 7 đến 9/12/2018.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV với nhiều quyết sách được thông qua. Nhiều dự thảo nghị quyết sẽ đưa ra thảo luận tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI sắp tới cũng nhận được sự quan tâm của cử tri. Bên cạnh đó, cử tri huyện Tam Đảo mong muốn các đại biểu kiến nghị Chính phủ, Quốc hội nghiên cứu thay đổi cơ chế hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt từ hỗ trợ trực tiếp (cho không) sang các chính sách hỗ trợ gián tiếp (đào tạo nghề, giải quyết việc làm); sớm hoàn thiện việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho 3 thôn đặc biệt khó khăn của xã Đạo Trù (Tiên Long, Đạo Trù Thượng, Đạo Trù Hạ); quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch, điện chiếu sáng ở xã Hợp Châu; dự án bệnh viện quốc tế trên địa bàn xã Hợp Châu thu hồi đất, giải phóng mặt bằng đã lâu nhưng chưa triển khai…

Cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri, các ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND khóa XVI của tỉnh đã giải trình những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến khác được tiếp thu, tổng hợp để trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Bình DuyênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: