Thời Sự

Ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay trả lương ngừng việc

Thứ Sáu, 20/11/2020

Chiều 20/11, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay trả lương ngừng việc theo Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ với Công ty cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc và Trường mầm non tư thục Sao Mai Vĩnh Yên.

Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc và Công ty cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay trả lương ngừng việc cho người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Lượng

Để triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng quy định, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc đã kịp thời triển khai các văn bản liên quan.

Ngân hàng cũng phối hợp với các sở, ban, ngành tích cực tuyên truyền và phổ biến chính sách hỗ trợ cho vay; phân công cán bộ tín dụng chủ động tiếp cận người sử dụng lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp, trường học, cơ sở sản xuất để hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc về điều kiện, đối tượng vay vốn, nắm bắt nhu cầu vay vốn, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để giải ngân cho vay một cách thuận lợi nhất.

Tại buổi lễ, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Vĩnh Phúc đã ký hợp đồng tín dụng và giải ngân trên 1 tỷ đồng cho Công ty cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc và Trường mầm non tư thục Sao Mai để trả lương ngừng việc cho 300 lao động do ảnh hưởng Covid-19, với lãi suất 0%, thời hạn 12 tháng.

Phát biểu tại buổi lễ ông Tạ Ngọc Thảo, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Đây là 1 trong những chính sách có ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng, Nhà nước trước những khó khăn chung của đất nước trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Thời gian tới, ngân hàng sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động ảnh hưởng Covid-19 đến các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, hội viên và toàn thể nhân dân biết để tổ chức thực hiện.

Hồng TínhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: