Thời Sự

Liên kết phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc

Thứ Sáu, 20/11/2020

Sáng 20/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra hội nghị Liên kết phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc. Tới dự, có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành Phố Hồ Chí Minh.

Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại hội nghị.

 

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam biểu dương sự nỗ lực của các tỉnh, thành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như việc liên kết phát triển du lịch, phát triển kinh tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang dự hội nghị liên kết phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc

 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong thời gian tới, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc cần vừa đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế và đảm bảo môi trường du lịch là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn, trách nhiệm.

Các tỉnh vùng Đông Bắc cần phát triển du lịch bền vững theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả; có trọng tâm, trọng điểm để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong GRDP của tỉnh; góp phần quan trọng thực hiện 3 đột phá chiến lược gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế, chuyển đổi phương thức phát triển từ chiều rộng sang chiều sâu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc giai đoạn 2020 - 2025; thông qua kế hoạch phối hợp triển khai thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc giai đoạn 2020 - 2021.

Các thỏa thuận, liên kết tập trung vào việc chia sẻ thông tin để xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch, để khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên cùng hệ thống di tích văn hóa, lịch sử, làng nghề, ẩm thực phong phú tại các tỉnh khu vực Đông Bắc, đặc biệt là quảng bá hình ảnh du lịch và lợi thế cửa ngõ quốc tế và vùng Đông Bắc.

Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong chia sẻ, UBND thành phố đã thực hiện các hội nghị liên kết với khu vực Tây Bắc, 13 tỉnh, thành phố tại Đồng bằng sông Cửu Long và 5 tỉnh Đông Nam Bộ với mong muốn tạo đột phá mới trong mối liên kết hợp tác giữa các tỉnh trong cả nước về du lịch.

Thông qua hội nghị, các địa phương sẽ hiểu sâu hơn về tiềm năng, lợi thế cũng như định hướng phát triển của địa phương mình. Đồng thời, các địa phương cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch, những cách làm hay để khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như mục tiêu, chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã đề ra.

Tại hội nghị, Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Đông Bắc đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch với các hãng hàng không. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác du lịch với các tỉnh vùng Đông Bắc.

Tin, ảnh: Đặng Thưởng

(Đài PTTH Vĩnh Phúc)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: