Thời Sự

Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc: Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập trường và 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ Sáu, 20/11/2020

Sáng 20/11, Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập trường và 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Dương Chung

 

Tới dự có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc được thành lập từ năm 2000 trên cơ sở nâng cấp từ Trung tâm Đào tạo kỹ thuật nghiệp vụ ngành xây dựng, sau nhiều lần đổi tên, sáp nhập, đến nay, nhà trường đã đào tạo, cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước hơn 25.000 lao động có kỹ năng nghề, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh và các tỉnh lân cận.

Từ chỗ chỉ có 16 cán bộ, giáo viên với 2 phòng nghiệp vụ, đến nay, số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã lên 225 người; trong đó, trên 50% giáo viên nhà trường có trình độ thạc sĩ trở lên, 100% giáo viên đạt chuẩn theo quy định.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Việt Phương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng cá nhân có thành tích xuất sắc của nhà trường. Ảnh: Dương Chung

 

Quy mô học sinh cũng tăng lên rõ rệt theo từng năm, đến nay, nhà trường có 23 ngành nghề đào tạo với 3 cấp độ (sơ cấp, trung cấp và cao đẳng) với hơn 4.000 học sinh, sinh viên mỗi năm.

Công tác đào tạo gắn kết với doanh nghiệp ngày càng được chú trọng. Hiện nhà trường có quan hệ thường xuyên với hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tiếp nhận thực tập và tuyển dụng việc làm cho học sinh, sinh viên.

Nhà trường cũng có mối quan hệ thường xuyên với hàng chục tổ chức quốc tế. Hằng năm, cử hàng trăm cán bộ, giáo viên đi đào tạo và bồi dưỡng trong và ngoài nước.

Với những nỗ lực trong 20 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân của nhà trường đã được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương, khen thưởng. Tập thể nhà trường liên tục được Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Việt Phương trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh tặng Phòng Hành chính - Tổ chức, Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc. Ảnh: Dương Chung

 

Đặc biệt, năm 2009, Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; năm 2010, được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; năm 2014, trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn ghi nhận, biểu dương những thành tích Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc đạt được trong 20 năm qua và chúc mừng các thầy, cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xây dựng chiến lược phát triển theo tiêu chí trường chất lượng cao; khai thác và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các khâu quản lý; gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên.

Đồng chí đề nghị mỗi thầy cô giáo dạy nghề là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, hết lòng tận tụy vì sự nghiệp dạy nghề, khơi dậy niềm đam mê và khát vọng học nghề, lập nghiệp.

Đồng thời, mong muốn các học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống nhà trường; học tập, rèn luyện tốt để sau khi ra trường trở thành những cán bộ, công nhân kỹ thuật có đạo đức nghề nghiệp, có tay nghề cao để lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân xuất sắc được Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh tặng Bằng khen, Cờ thi đua, công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp.

Thúy Hường

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: