Thời Sự

Huyện Sông Lô kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Thứ Tư, 18/11/2020

Sáng 18/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020); phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 và biểu dương điển hình tiên tiến trong công tác mặt trận giai đoạn 2015-2020.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận giai đoạn 2015-2020.

Những năm qua, MTTQ các cấp huyện Sông Lô đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Trong đó, nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được triển khai sâu rộng và đạt được những kết quả tích cực, huy động được sự tham gia ủng hộ của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân; qua đó, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện...

Phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư” do tỉnh phát động đã được MTTQ huyện triển khai sâu rộng và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần cải thiện môi trường nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân...

Bên cạnh đó, MTTQ các cấp trong huyện đã chủ động phối hợp các tổ chức thành viên tích cực vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; triển khai xây mới và sửa chữa 117 nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí trên 5,6 tỷ đồng.

Hằng năm, MTTQ huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng hàng nghìn suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán… Những kết quả đó đã góp phần tích cực cho công tác giảm nghèo của huyện; đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 1,75%...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Lô Lê Đăng Tâm đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của MTTQ các cấp và những cán bộ làm công tác mặt trận đối với sự phát triển của huyện trong thời gian qua.

Đồng chí đề nghị, MTTQ các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức, bộ máy, đội ngũ cán bộ MTTQ các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín; tiếp tục chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận theo hướng gần dân, sát dân, sát cơ sở, có trọng tâm, trọng điểm.

MTTQ các cấp trong huyện đẩy mạnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; tăng cường phát huy vai trò của MTTQ trong công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh...

Tại buổi gặp mặt, 13 tập thể và 5 cá nhân được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận giai đoạn 2015-2020; 13 cá nhân tiêu biểu được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Tin, ảnh: Ngô Tuấn AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: