Thời Sự

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Thứ Ba, 17/11/2020

Ngày 17/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Bá Huy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh,Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh qua các thời kỳ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Trường Khanh

Tại diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhấn mạnh: Trải qua gần một thế kỷ, với nhiều hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, MTTQ Việt Nam luôn trung thành với lợi ích của Nhân dân, tiêu biểu cho truyền thống đoàn kết dân tộc, là trí tuệ, sức mạnh của các thế hệ người Việt Nam yêu nước trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh trao Kỷ niệm chương của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Trường Khanh

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, những năm qua, MTTQ các cấp trong tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lắng nghe, tổng hợp những kiến nghị và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh trao bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh tặng các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Trường Khanh

Tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp.

Thông qua các hoạt động, MTTQ các cấp trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, thực sự là nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, qua đó, đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích MTTQ các cấp trong tỉnh đạt được, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của mình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng tỉnh giàu đẹp, văn minh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, MTTQ các cấp trong tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy trong việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo Thông báo Kết luận số 160 ngày 15/1/2020 của Bộ Chính trị; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban MTTQ Việt Nam, tỉnh phát động.

MTTQ các cấp chủ động tham mưu, phối hợp tổ chức tốt hoạt động đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với các tầng lớp nhân dân; nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Năm 2021 diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, vì vậy, MTTQ các cấp cần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tiến hành đồng bộ 6 nội dung công tác Mặt trận tham gia bầu cử, trong đó trọng tâm là công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu những người có đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, nhằm lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đạo đức, có đủ năng lực, trình độ, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; xây dựng tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác Mặt trận, đảm bảo tinh gọn, hiệu quả.

Nhân dịp này, đã có 86 cá nhân được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng chí Vũ Văn Bằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 23 tập thể, cá nhân được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Hoàng NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: