Thời Sự

Huyện Vĩnh Tường kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Thứ Ba, 17/11/2020

Sáng 17/11, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và biểu dương cá nhân tiêu biểu trong tuyên truyền, thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động năm 2020.

Đồng chí Trần Việt Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường tới dự.

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường Trần Việt Cường trao quà tặng các cá nhân tiêu biểu trong tuyên truyền, thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động năm 2020

Những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Vĩnh Tường không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp nhân dân; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường tiếp nhận 10 tỷ đồng ủng hộ của Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn

Đặc biệt, từ 2014 đến nay, từ nguồn quỹ và vận động của Ủy ban MTTQ huyện, toàn huyện đã xây mới được 764 nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo, với tổng trị giá 80 tỷ đồng. MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường Trần Việt Cường đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Ủy ban MTTQ huyện đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị, MTTQ các cấp huyện Vĩnh Tường tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo hướng sát dân, hướng về cơ sở, thiết thực, hiệu quả; xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tích cực vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh...

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường đã biểu dương, khen thưởng 220 cá nhân tiêu biểu trong tuyên truyền, thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động năm 2020.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ huyện Vĩnh Tường 10 tỷ đồng để xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Tin, ảnh: Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: