Thời Sự

Sự kiện nổi bật 16/11/2020

Thứ Hai, 16/11/2020

1.Diễn đàn Đối thoại chính trị Libya thống nhất tổ chức tổng tuyển cử: Bước đột phá tích cực

Sau gần 10 năm chìm trong nội chiến, Libya đang tiến sát ngưỡng cửa hòa bình khi các phe phái chính trị ở nước này đã đạt được thống nhất về thời điểm tổ chức cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12-2021. Đây được cho là bước đột phá tích cực trong ngày thứ 4 của Diễn đàn Đối thoại chính trị Libya, nhóm họp ở ngoại ô thủ đô Tunis (Tunisia) dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc.

Diễn đàn Đối thoại chính trị Libya đã đạt được bước ngoặt đột phá.

2.ASEAN 2020: Tổng thống Nga Vladimir Putin ủng hộ ''Tuyên bố Hà Nội''

Hội nghị Cấp cao Đông Á lần thứ 15 tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Phóng viên tại Mátxcơva đưa tin, phát biểu tại Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 15 được tổ chức vào ngày 14-11 theo hình thức trực tuyến, Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá cao vai trò của EAS đối với các vấn đề an ninh khu vực và quốc tế, đồng thời bày tỏ nhất trí với nội dung chủ đạo của "Tuyên bố Hà Nội".

3.Hội nghị quốc tế về vấn đề hồi hương người tị nạn Syria: Khởi đầu của một nền hòa bình

Hàng triệu người dân Syria tị nạn tại các quốc gia láng giềng đang cần được hỗ trợ để trở về quê hương.

Hội nghị quốc tế về vấn đề hồi hương người tị nạn Syria kéo dài trong hai ngày (11 và 12-11) với sự tham gia tích cực của Nga cùng nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế để đánh giá tình hình hiện nay tại Syria và những nỗ lực nhằm hồi hương người tị nạn. Hội nghị đã bàn thảo về một loạt các vấn đề liên quan đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho những người tị nạn Syria trở về quê hương, tháo gỡ những trở ngại do lệnh phong tỏa kinh tế của phương Tây áp đặt lên Syria, viện trợ nhân đạo, khôi phục cơ sở hạ tầng sau chiến tranh ở Syria...

4.Thủ tướng trao quyết định, giao nhiệm vụ cho 2 tân bộ trưởng

Chiều 15-11, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã được Quốc hội phê chuẩn và Chủ tịch nước bổ nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); trao quyết định bổ nhiệm cho tân Bộ trưởng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định cho Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

5.Lễ trao Giải thưởng ASEAN Business Awards: Vinh danh 58 doanh nghiệp xuất sắc toàn khu vực

Ngày 13-11-2020, tại Hà Nội, 58 doanh nghiệp xuất sắc nhất khu vực ASEAN đã được vinh danh ở 10 hạng mục giải thưởng tại Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) 2020. Giải thưởng năm nay vô cùng đặc biệt khi các doanh nghiệp đã không những giữ ổn định sản xuất, kinh doanh mà còn có những đóng góp ý nghĩa trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Giải thưởng ABA 2020, Chủ tịch Tập đoàn BRG phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp chiến thắng Giải thưởng ABA 2020.

6.Đưa hơn 290 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước

Ngày 15-11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Malaysia đưa hơn 290 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước.

Ảnh minh họa.

7.Mưa lạnh diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên Bắc Bộ hôm nay (16-11) có mưa, khu vực đồng bằng và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Bắc Giang có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong ngày và đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 18-20 độ C, vùng núi 15-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.

Khổng Đương (theo hanoimoi.com.vn)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: