Thời Sự

Huyện Tam Dương kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Thứ Hai, 16/11/2020

Sáng 16/11, Ủy ban MTTQ huyện Tam Dương tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Dương; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh.

Bí thư Huyện ủy Tam Dương Nguyễn Thanh Quang tặng hoa chúc mừng

 

5 năm qua, MTTQ các cấp huyện Tam Dương đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai sâu rộng, hướng về khu dân cư, huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của nhân dân.

Lãnh đạo huyện Tam Dương trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước

 

Với hơn 400 mô hình hay đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, Phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư” do tỉnh phát động đã được MTTQ đăng ký là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp tỉnh Vĩnh Phúc, nhiệm kỳ 2020-2025.

5 năm qua, MTTQ các cấp trong huyện, các tổ chức thành viên đã vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được 1,6 tỷ đồng; triển khai xây mới và sửa chữa 99 nhà đại đoàn kết bằng nguồn quỹ của tỉnh và huyện, với mức hỗ trợ 40-70 triệu đồng/nhà; thăm hỏi, tặng quà người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán, mỗi năm từ 120-150 suất quà… Những kết quả đó đã góp phần tích cực cho công tác giảm nghèo của huyện; cuối năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 0,96%.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Huyện ủy Tam Dương Đặng Công Hòa đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của MTTQ các cấp và những cán bộ làm công tác mặt trận đối với sự phát triển của huyện trong thời gian qua; đồng thời đề nghị, MTTQ các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức, bộ máy, đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận theo hướng gần dân, sát dân, sát cơ sở, có trọng tâm, trọng điểm; đẩy mạnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân...

Tại lễ kỷ niệm, 2 tập thể, 8 cá nhân được Ủy ban MTTQ huyện Tam Dương tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020.

Tin, ảnh: Dương HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: