Thời Sự

Ngày hội đại đoàn kết ở Thôn Phúc Lập Trong

Thứ Sáu, 13/11/2020

Chiều 13/11, thôn Phúc Lập Trong, xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất (18/11/1930 - 18/11/2020).

Lãnh đạo MTTQ tỉnh trao tặng 5 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn xã Tam Phúc (Vĩnh Tường). Ảnh Trường Khanh

Thôn Phúc Lập Trong hiện có 228 hộ. Những năm qua, được sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Phúc Lập Trong luôn đoàn kết thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và hương ước của địa phương, quy định của thôn dân cư.

Nhân dân trong thôn mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để phát triển kinh tế. Đến nay, toàn thôn có 140 hộ có mức sống khá, 86 hộ có mức sống trung bình và chỉ còn 2 hộ nghèo hộ; thu nhập bình quân của người dân đạt gần 50 triệu đồng/năm.

Năm 2020, qua bình xét, 96,5% số hộ trong thôn đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Đến nay, thôn đã hoàn thành 9/9 tiêu chí của thôn nông thôn mới kiểu mẫu; 100% rãnh thoát nước thải trong thôn được xây mới, cải tạo; thôn đã vẽ 380 m tranh tường; một số gia đình chặt bỏ cây trồng không hiệu quả và trồng các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, văn minh, đáng sống...

Với những kết quả đạt được, năm 2020, thôn Phúc Lập Trong được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 - 2020.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Xuân Viễn ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật của cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn Phúc Lập Trong đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí đề nghị chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn cùng các ban, ngành, đoàn thể và các chi hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; hương ước, quy ước của thôn dân cư.

Mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên đi đầu, gương mẫu trong mọi lĩnh vực, vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”.

Phát huy hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân; lắng nghe ý kiến tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải quyết các kiến nghị, vướng mắc ngay tại cơ sở; đồng thời, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân, phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Xuân Viễn đã tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng cán bộ, đảng viên nhân dân thôn Phúc Lập Trong.

Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã trao 5 suất quà, xã Tam Phúc trao 3 suất quà tặng hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

Mai Anh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: