Thời Sự

Sự kiện nổi bật 5/11/2018

Thứ Hai, 05/11/2018

1.Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel thăm Nga: Thắt chặt quan hệ hợp tác

Chủ tịch Cuba M.Diaz-Canel (trái) và Tổng thống Nga V.Putin sau cuộc hội đàm tại Điện Kremlin

Mối quan hệ truyền thống qua nhiều thập kỷ giữa đảo quốc Caribe và xứ sở Bạch dương tiếp tục được khẳng định khi Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm tới Nga.

2.Iraq mở chiến dịch quy mô lớn chống IS

 

Ngày 4-11, Baghdad Post cho biết, lực lượng an ninh Iraq bắt đầu tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm đánh bật tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khỏi các khu vực ở phía Tây nước này.

3.Người dân Nhật Bản ủng hộ mở cửa thị trường lao động

 

Ngày 4-11, Hãng thông tấn Kyodo công bố kết quả thăm dò ý kiến cho thấy, đa số người dân Nhật Bản ủng hộ dự luật mở cửa hơn nữa thị trường lao động trong nước cho các lao động nước ngoài, đặc biệt làm những công việc nặng nhọc trong các ngành đang phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt nhân lực như xây dựng, điều dưỡng viên. Có 51,3% số người được hỏi ủng hộ dự luật lao động vốn được nội các của Thủ tướng Shinzo Abe thông qua và trình Quốc hội hôm 2-11, vượt xa số ý kiến phản đối (39,5%).

4.Đường sắt giảm giá vé cho nhiều đối tượng

Nhân kỷ niệm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20-11) và Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) thực hiện chương trình “Tri ân khách hàng”, giảm giá cho hành khách là giáo viên, cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội và cựu chiến binh Việt Nam.

5.Miền Bắc bớt hanh khô, sáng sớm có sương mù, ngày nắng nhẹ

Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trời lạnh với nền nhiệt thấp nhất từ 19 đến 22 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ C. Đến trưa chiều trời nắng với nhiệt độ cao nhất duy trì từ 27 đến 30 độ C.

(Theo hanoimoi.com.vn, ngày 5/11/2018)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: