Thời Sự

Khai trương Phòng khám vệ tinh Sản - Nhi tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô

Thứ Năm, 29/10/2020

Ngày 29/10, Trung tâm Y tế huyện Sông Lô phối hợp với Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc tổ chức khai trương Phòng khám vệ tinh chuyên ngành Sản phụ khoa và Nhi khoa đặt tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô.

Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng đại biểu cắt băng khai trương Phòng khám vệ tinh Sản-Nhi tại Trung tâm y tế huyện Sông Lô. Ảnh: Dương Chung

 

Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Thị Thu Huyền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh; Phùng Thị Kim Nga, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Lô.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hoạt động của Phòng khám vệ tinh Sản-Nhi tại Trung tâm y tế huyện Sông Lô. Ảnh: Dương Chung

 

Với mục đích nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Sông Lô đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phát triển kỹ thuật cao tại tuyến huyện. Đồng thời, chú trọng bồi dưỡng, tuyển dụng đội ngũ cán bộ y, bác sĩ giỏi để làm chủ được các kỹ thuật mới và khó.

Các đại biểu thăm quan Phòng khám vệ tinh Sản-Nhi tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô. Ảnh: Dương Chung

 

Tuy nhiên, trong lĩnh vực sản phụ khoa và nhi khoa vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế như: Đội ngũ cán bộ chuyên ngành còn ít, trình độ chưa cao; một số trang thiết bị y tế còn thiếu; một số kỹ thuật cấp cứu sản khoa, nhi khoa chưa thực hiện được…

Vì vậy, trung tâm đã hợp tác với Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc thành lập các phòng khám vệ tinh chuyên ngành sản phụ khoa và nhi khoa ngay tại trung tâm.

Các phòng khám vệ tinh sẽ hoạt động tất cả các ngày trong tuần để phục vụ công tác khám, chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến sản phụ khoa và nhi khoa.

Đồng thời, các bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa và Nhi khoa, Bệnh viện Sản - Nhi sẽ trực tiếp phối hợp thực hiện, chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô. Qua đó, bệnh nhân có thể được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại tuyến cơ sở, góp phần giảm chi phí cho người bệnh và giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Minh Nguyệt

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: