Thời Sự

Tọa đàm về chính sách thuế với doanh nghiệp Nhật Bản

Thứ Năm, 29/10/2020

Sáng 29/10, Cục Thuế tỉnh tổ chức tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản về chính sách thuế, cải cách thủ tục hành chính thuế và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành trao đổi với các doanh nghiệp Nhật Bản về chính sách thuế. Ảnh: Chu Kiều

 

Dự hội nghị có đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và 20 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động SXKD trên địa bàn.

Đại diện Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc phát biểu ý kiến trong buổi tọa đàm. Ảnh: Chu Kiều

 

Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 440 dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, trong đó có 42 dự án đầu tư của Nhật Bản, với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, các doanh nghiệp luôn thực hiện tốt các chính sách pháp luật thuế và đóng góp số thuế lớn cho ngân sách Nhà nước, với số thu chiếm trên 70% tổng thu ngân sách của tỉnh.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách cho các doanh nghiệp nói chung, các nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng hoạt động thuận lợi.

Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh. Đặc biệt, ngay trong đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Vĩnh Phúc đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Toto Việt Nam đến từ Nhật Bản, với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành mong muốn qua buổi tọa đàm sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của doanh nghiệp Nhật Bản để tỉnh tiếp tục cải cách, hoàn thiện cơ chế, chính sách phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Tại hội nghị, sau khi nghe Cục Thuế tỉnh giới thiệu một số điểm mới về chính sách thuế năm 2020, đồng chí Lê Duy Thành, lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Cục Thuế tỉnh đã giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến khó khăn của doanh nghiệp chế xuất, hóa đơn điện tử, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, ưu đãi đối với doanh nghiệp đầu tư mở rộng và những thủ tục hành chính, thuế khi doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động SXKD tại Việt Nam được nhận hỗ trợ từ hệ thống cung ứng tại Nhật Bản...

Hồng Tính

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: