Thời Sự

Bước đột phá trong công tác cán bộ ở Vĩnh Tường

Thứ Năm, 29/10/2020

Thực hiện chủ trương luân chuyển và điều động cán bộ chủ chốt không phải là người địa phương, huyện Vĩnh Tường thực hiện hiệu quả việc bố trí chức danh bí thư, chủ tịch UBND thị trấn, xã không phải là người địa phương. Đây được coi là bước đột phá trong công tác cán bộ, góp phần khắc phục tư tưởng bảo thủ, trì trệ, tình trạng cục bộ, tạo điều kiện để nhiều cán bộ trưởng thành…

Sau khi được luân chuyển, Bí thư Đảng ủy xã Yên Lập Lê Văn Để (ngoài cùng bên phải) thường xuyên xuống cơ sở nắm tình hình địa phương.

Từ năm 2016 đến nay, huyện Vĩnh Tường đã điều động, luân chuyển 8 cán bộ huyện về xã, thị trấn; điều động 4 cán bộ xã lên huyện; điều động, luân chuyển 45 cán bộ, công chức của 25 xã, thị trấn trong huyện (10 cán bộ, 35 công chức), đạt 89,3% số xã, thị trấn có cán bộ, công chức được luân chuyển (chỉ tiêu đến năm 2018 có 30% và đến năm 2021 có 50% số xã, thị trấn có cán bộ, công chức được luân chuyển).

Hiện nay, có 14/28 xã, thị trấn thực hiện chủ trương cán bộ lãnh đạo, quản lý không là người địa phương (đạt 50%) gồm các chức danh: 12 bí thư đảng ủy, 1 chủ tịch UBND, 1 phó bí thư đảng ủy, 1 ủy viên BTV - Thường trực đảng ủy (Thượng Trưng, Bồ Sao, Việt Xuân, Yên Lập, Kim Xá, Tuân Chính, Tam Phúc, Vĩnh Ninh, Yên Bình, Lý Nhân, Lũng Hòa, Vũ Di, thị trấn Vĩnh Tường, thị trấn Tứ Trưng).

Hầu hết cán bộ lãnh đạo, chủ chốt không phải người địa phương đã phát huy năng lực, trí tuệ cùng với tập thể cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh.

Đang đảm nhiệm Bí thư Đảng ủy xã Thượng Trưng, tháng 8/2018, đồng chí Lê Văn Để được luân chuyển giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Yên Lập. Từ đó đến nay, đồng chí thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, chấn chỉnh nền nếp, kỷ cương, kỷ luật, tác phong làm việc của cán bộ, công chức.

Hoạt động của cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị, xã hội có chuyển biến tích cực; các chỉ tiêu hằng năm đều đạt và vượt so với kế hoạch.

Những năm trước, tình trạng rác thải sinh hoạt, chăn nuôi xả trực tiếp ra ngõ xóm, đường đi, tạo thành những bãi rác tự phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sinh hoạt hằng ngày của người dân xã Yên Lập.

Xác định đây là vấn đề quan trọng cần phải giải quyết, trên cương vị người đứng đầu, đồng chí Để cùng với BCH Đảng bộ, BTV Đảng ủy xã lãnh đạo UBND xã Yên Lập chỉ đạo các bộ phận tăng cường triển khai thực hiện Nghị quyết số 7 của BTV Huyện ủy về việc thông qua Đề án “Bảo vệ môi trường huyện Vĩnh Tường giai đoạn 2012 - 2017 và định hướng đến năm 2020”; củng cố và duy trì hoạt động hiệu quả HTX Dịch vụ môi trường.

Tiếp tục phát động phong trào vệ sinh môi trường vào ngày mùng 10 hằng tháng; tổ chức thu gom rác thải trên sông Phan. Kiên quyết xử lý những trường hợp xả rác bừa bãi, thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo sự chuyển biến tích cực của người dân trong việc bảo vệ môi trường; các bãi rác tự phát cơ bản được xóa bỏ.

Với phương thức lãnh đạo, chỉ đạo hợp lòng dân của tập thể cấp ủy nói chung và đồng chí bí thư Đảng ủy nói riêng, xã Yên Lập đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác GPMB phục vụ các công trình, dự án trọng điểm của địa phương, của huyện: Chợ đầu mối nông sản, thực phẩm; trung tâm văn hóa xã; bãi rác Đồng Quả; xây dựng 5 nhà văn hóa thôn…

Sự chung sức, đồng lòng đó góp phần đem lại những đổi thay tích cực ở vùng quê, từ một xã có nhiều khó khăn, năm 2019, Yên Lập đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Lê Văn Để cho biết: Làm lãnh đạo không phải là người địa phương thực sự là thử thách lớn. Bởi nếu không có phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, sát thực tiễn thì không tạo được sự đồng thuận và đoàn kết trong Đảng bộ.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, tôi chủ động nghiên cứu lịch sử Đảng bộ xã, thường xuyên bám sát cơ sở để nắm bắt đặc thù của từng thôn dân cư; học hỏi kinh nghiệm của những đảng viên, lão thành cách mạng, tranh thủ sự giúp đỡ của cấp trên, lắng nghe ý kiến cấp dưới.

Chủ động bàn bạc, trao đổi cùng các đồng chí trong BCH đảng bộ, BTV đảng ủy để có những quyết sách phù hợp, khơi dậy các thế mạnh và tiềm năng sẵn có của địa phương trong phát triển KT-XH, nâng cao đời sống của nhân dân.

Cũng như đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Yên Lập, hầu hết cán bộ qua luân chuyển đều có sự trưởng thành, tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ cơ sở, khơi dậy được tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Vĩnh Tường Bùi Quang Đạo cho biết: Việc bố trí cán bộ chủ chốt không phải là người địa phương được huyện Vĩnh Tường thực hiện từng bước, tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên. Các quyết định bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch, công bằng.

Nhằm đạt hiệu quả cao, huyện Vĩnh Tường thường xuyên rà soát, đánh giá đội ngũ cán bộ, lựa chọn những đồng chí có năng lực, phẩm chất, kinh nghiệm để luân chuyển về các địa phương.

Kết hợp luân chuyển với điều động, bố trí hợp lý đội ngũ cán bộ trong toàn hệ thống chính trị; tăng cường cán bộ cho những nơi khó khăn, khắc phục tình trạng nơi thừa, nơi thiếu và cục bộ, khép kín, góp phần ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm, quan hệ dòng họ, thân quen.

Đây là điều kiện cho cán bộ trẻ, có triển vọng, cán bộ trong quy hoạch được rèn luyện thực tiễn; tạo nguồn cán bộ lâu dài cho địa phương.

Bài, ảnh: Lê Thảo


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: