Thời Sự

Tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ

Thứ Hai, 26/10/2020

Sáng 26/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức tiếp nhận tài trợ ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Hội CTĐ tỉnh tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị để tổ chức cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của bão lũ.

Hội CTĐ tỉnh đã tiếp nhận mì tôm, quần áo, gạo, tiền mặt với tổng trị giá gần 200 triệu đồng từ Hội CTĐ huyện Tam Đảo, Công ty TNHH Nguyên liệu Ceramic, CLB từ thiện Nhân Nghĩa, Phòng khám Lương y Lê Minh Sáng, huyện Lập Thạch.

Theo kế hoạch, trong 3 ngày (từ 29 - 31/10), Hội CTĐ tỉnh sẽ tổ chức đoàn đi cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Tại đây, hội sẽ trao 150 suất quà (mỗi suất gồm 2 thùng mì tôm, 10 kg gạo và 500.000 đồng tiền mặt) cho người dân. Đối với các nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu mang đi cứu trợ, hội sẽ trao lại cho Hội CTĐ các địa phương vùng lũ để trao đến tận tay cho người dân.

Tính đến ngày 26/10, Hội CTĐ tỉnh đã tiếp nhận hơn 2.000 thùng mì tôm, gần 12.000 áo ấm và bộ quần áo trẻ em, hơn 11 tấn gạo, 80 kg ruốc gà, 1.000 bánh chưng và hàng nghìn nhu yếu phẩm, đồ dùng cá nhân thiết yếu (sữa, nước, lương khô, bánh gạo…) tổng trị giá hơn 700 triệu đồng.

Cùng với Hội CTĐ tỉnh, Hội CTĐ các huyện, thành phố đã tổ chức nhiều đợt tiếp nhận và trực tiếp trao tặng cho người dân miền Trung, trong đó có những chuyến hàng cứu trợ trị giá 400 - 500 triệu đồng.

Hiện, Hội CTĐ tỉnh và các huyện, thành phố vẫn đang tiếp tục tổ chức vận động, tiếp nhận hàng hóa và nguồn cứu trợ từ các nhà hảo tâm và nhân dân. Toàn bộ số tiền, nhu yếu phẩm trên sẽ được Hội CTĐ tỉnh chuyển đến cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bảo đảm kịp thời.

Tin, ảnh: Bích Huệ

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: