Thời Sự

Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc giao lưu với đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ

Thứ Bảy, 24/10/2020

Chiều 23/10, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc phối hợp với đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức chương trình giao lưu về chủ đề văn hóa, kinh nghiệm học tiếng Anh và du học tại nước Mỹ.

Ông Gabriel Hurst - Trợ lí tùy viên văn hóa Mỹ tại Việt Nam giao lưu với học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

 

Tại buổi giao lưu, học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc được ông Ngô Đình Quỳnh – Chuyên gia văn hóa Đại sứ quán Hoa Kỳ trao đổi về văn hóa giữa 2 nước Việt Nam và Hoa Kỳ, giới thiệu về vai trò của người da màu đối với sự đa dạng của văn hóa Mỹ...

Ông Gabriel Hurst – Trợ lí tùy viên văn hóa Mỹ tại Việt Nam cùng với học sinh nhà trường cũng hào hứng trao đổi về mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong 25 năm qua thông qua các câu hỏi như: Những Tổng thống nào của Mỹ đã đến Việt Nam? Hằng năm, có bao nhiêu người Mỹ đã đến thăm Việt Nam? Bao nhiêu sinh viên Việt Nam theo học tại Mỹ? Nước nào ở Đông Nam Á có nhiều sinh viên theo học ở Mỹ nhất? Bang nào ở Mỹ có nhiều sinh viên Việt Nam nhất? Quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ hiện nay?...

Ông Gabriel Hurst bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi về mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian qua và tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác tươi sáng giữa hai nước trong tương lai.

Tiếp nối chương trình, bà Bùi Phương Anh – Chuyên viên tư vấn giáo dục Hoa Kỳ chia sẻ với học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc về kinh nghiệm học tiếng Anh và du học tại Mỹ. Theo đó, hiện tại, ở Mỹ có gần 5.000 trường đại học, trong đó, có nhiều trường dành học bổng cho sinh viên quốc tế và Việt Nam. Ở các trường đại học của Mỹ có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn và sinh viên có thể chuyển ngành một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bà Phương Anh cũng giới thiệu về điều kiện để giành học bổng du học Mỹ cũng như chương trình học bổng du học 1 kỳ của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và các kênh hỗ trợ học sinh quan tâm về chương trình du học Mỹ.

Chương trình giao lưu nằm trong kế hoạch đẩy mạnh quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc nhằm thực hiện mục tiêu đưa nhà trường trở thành 1 trong 15 trường THPT chuyên trọng điểm của cả nước, trường chất lượng cao ngang tầm khu vực và quốc tế.

Tin, ảnh: Minh Hường

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: