Thời Sự

Đại sứ Cộng hòa Séc thăm, làm việc tại Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp

Thứ Năm, 22/10/2020

Chiều 22/10, Đoàn công tác của Đại sứ Cộng hòa Séc, do Ngài Vi-chê-sờ-láp Gờ-rê-pơ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam Vi-chê-sờ-láp Gờ-rê-pơ tham quan cơ sở vật chất Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp Ảnh: Khánh Linh

Thông tin đến Đại sứ Vi-chê-sờ-láp Gờ-rê-pơ, TS. Phạm Thị Lan Phương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường là đơn vị giáo dục nghề nghiệp công lập trực thuộc Bộ NN&PTNT có chức năng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp, trình độ sơ cấp các ngành nghề thuộc lĩnh vực cơ khí nông nghiệp, phát triển nông thôn và theo nhu cầu của xã hội; đào tạo thường xuyên và hợp tác quốc tế trong giáo dục nghề nghiệp; nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ vào sản xuất…

Được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm qua cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của trường được đầu tư khang trang hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học viên, sinh viên và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh, đất nước.

Hiện quy mô đào tạo của nhà trường trung bình mỗi năm khoảng 1.600 học sinh, sinh viên. Nhà trường đã có nhiều chương trình hợp tác đào tạo nghề với các trường đào tạo nghề có uy tín trên thế giới, như các trường ở Pháp, Úc, Đức.

Nhiều ngành nghề trường đào tạo đáp ứng chuẩn khu vực, quốc tế như: Công nghệ ô tô, điện công nghiệp, điện tử - điện lạnh, cắt gọt kim loại…Nhà trường rất mong muốn được hợp tác với các cơ sở đào tạo uy tín của Cộng hòa Séc để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

Đánh giá cao những thành tựu mà Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp đạt được trong thời gian qua, Đại sứ Vi-chê-sờ-láp Gờ-rê-pơ tin tưởng trường là đơn vị phù hợp để thúc đẩy các hoạt động hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam nói chung; Vĩnh Phúc và các địa phương của Séc nói riêng, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, lĩnh vực mà Vĩnh Phúc có thế mạnh.

Với cương vị của mình, Đại sứ Vi-chê-sờ-láp Gờ-rê-pơ sẽ nỗ lực kết nối các cơ sở đào tạo uy tín của Séc hợp tác với nhà trường; tạo điều kiện để học sinh, sinh viên của nhà trường có thể thực tập và tiếp tục theo học khi đã học xong chương trình đào tạo tại Việt Nam…

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn Đại sứ Cộng hòa Séc đã trực tiếp thăm cơ sở vật chất của nhà trường và có buổi giao lưu với đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập tại đây.

Nguyễn Khánh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: