Thời Sự

Thư kêu gọi

Thứ Tư, 21/10/2020

Thư kêu gọi

Ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả thiên tai

Kính gửi: Cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn báo số 5,6,7 và áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã liên tiếp mưa lớn, sạt lở, ngập lụt trên diện rộng ở các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị - Quảng Bình, Hà Tĩnh...làm thiệt hại nặng nề về người, tài sản của Nhà nước, Nhân dân. Đến nay mưa lũ đã làm 132 người chết và mất tích, nhiều gia đình bị mất người thân, nhiều cán bộ chiến sỹ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn; hơn 177.900 hộ dân bị ngập, nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn trôi; gần 7.000ha hoa màu bị ngập, hư hại; gần 700.000 con gia súc, gia cầm bị chết; hàng trăm ngàn người lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn...

Hiện nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân các địa phương trên đã và đang dốc lòng, dồn sức khắc phục hậu quả của mưa lũ. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Với đạo lý “lá lành đùm lá rách” và tinh thần “tương thân, tương ái” tất cả vì miền Trung ruột thịt, Ủy ban MTTQ Việt Nam kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đoàn thể, cán bộ, công chức, nhân viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các dân tộc, tôn giáo, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân bằng tình cảm của mình hãy mở rộng tấm lòng nhân ái, tích cực hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung , Tây Nguyên khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Cứu trợ tỉnh sẽ tiếp nhận mọi đóng góp ủng hộ để chuyển đến giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả trong thời gian nhanh nhất.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ của quý vị xin gửi về:

- Tên đơn vị: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc

- Địa chỉ: số 40, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại: 02113.860.231.

- Số tài khoản: Quỹ Cứu trợ thiên tai: 3761.0.9011387.91099 tại kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                          

TM. ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH

            CHỦ TỊCH

      Nguyễn Tuấn Khanh

 

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: