Thời Sự

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam

Thứ Năm, 22/10/2020

Sáng 22/10, Đoàn công tác Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam do Ngài Vi-chê-sờ-láp Gờ-rê-pơ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc.

Đồng Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp đoàn. Cùng dự, có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại điện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp và làm việc với Ngài Vi-chê-sờ-láp Gờ-rê-pơ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam. Ảnh: Khánh Linh

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, Vĩnh Phúc hiện là địa phương có kinh tế phát triển năng động của vùng và cả nước; là trung tâm công nghiệp du lịch của cả nước, đặc biệt là công nghiệp điện tử, ô tô, xe máy...; đã có nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư và thành công tại Vĩnh Phúc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cũng thông tin đến Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam một số nét chính về phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; sự kiện tỉnh tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, mặc dù là địa phương đầu tiên của cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng với quyết tâm cao và các giải pháp phù hợp, Vĩnh Phúc đã dập dịch thành công và đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên cả nước.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng Ngài Vi-chê-sờ-láp Gờ-rê-pơ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam bức tranh tháp Bình Sơn. Ảnh: Khánh Linh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, Ngài Đại sứ Vi-chê-sờ-láp Gờ-rê-pơ dành thời gian đi thăm danh lam thắng cảnh của Vĩnh Phúc, các điều kiện tự nhiên và xã hội tiềm năng của tỉnh để giới thiệu và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Cộng hòa Séc đến đầu tư tại tỉnh. Đồng thời, quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc cũng như mối quan hệ của Vĩnh Phúc với các địa phương của Cộng hòa Séc.

Cảm ơn những tình cảm của Vĩnh Phúc và Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan dành cho Đoàn công tác, ngài Vi-chê-sờ-láp Gờ-rê-pơ nhấn mạnh mối quan hệ giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam đã có bề dày truyền thống, hữu nghị. Mối quan hệ ấy càng được nhân lên trong thời gian 2nước cùng hỗ trợ nhau phòng, chống dịch Covid-19.

Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc được công nhận là cộng đồng dân tộc thiểu số, không tách rời khỏi xã hội Séc, đã hòa nhập rất tốt và đóng góp tích cực cho phát triển của Cộng hòa Séc.

Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế-xã hội, có nhiều cơ chế chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại tỉnh. Với cương vị của mình, Ngài Đại sứ sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam nói chung, hỗ trợ Vĩnh Phúc trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội và hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Cộng hòa Séc nói riêng.

Sau buổi tiếp, Đoàn công tác Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam đã tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm (1950-2020) thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức.

Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: