Thời Sự

Gặp mặt nữ công nhân lao động tiêu biểu vượt khó

Chủ Nhật, 18/10/2020

 

 

 

Chiều 18/10, LĐLĐ tỉnh tổ chức gặp mặt 300 nữ công nhân lao động tiêu biểu vượt khó trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Trà Hương

Đến dự, có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quang Tiến, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh;

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh, các ban, ngành của tỉnh trao hoa và quà tặng nữ công nhân lao động tiêu biểu vượt khó. Ảnh: Trà Hương

Toàn tỉnh hiện có 140.064 đoàn viên và người lao động, trong đó có 92.064 nữ công nhân lao động, chiếm tới 66%. Mặc dù cuộc sống của nữ công nhân lao động còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng các chị em đều cố gắng, nỗ lực hết mình để vượt qua, nhiều chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao hoa và quà tặng nữ công nhân lao động tiêu biểu vượt khó. Ảnh: Trà Hương

Đặc biệt, trong lao động sản xuất, chị em luôn thể hiện tác phong công nghiệp, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề để thích ứng với cơ chế thị trường, công nghệ sản xuất mới và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận và chúc mừng thành tích của nữ công nhân lao động tiêu biểu và tổ chức công đoàn Vĩnh Phúc đạt được trong những năm qua.

Đồng chí chia sẻ những khó khăn mà nữ công nhân lao động đang gặp, nhất là những nỗi lo về thu nhập, gánh nặng về nhà ở, nhà trẻ để gửi con trong những buổi tăng ca… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, tỉnh đã và đang từng bước đề ra những giải pháp tháo gỡ để hướng tới mục tiêu bảo đảm tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Để tổ chức công đoàn thực sự là mái ấm của người lao động, nhất là đối với nữ công nhân lao động, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tổ chức công đoàn tỉnh tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền để nữ công nhân lao động nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong tình hình mới, giúp nữ đoàn viên, người lao động hiểu rõ, nắm chắc quyền lợi, nghĩa vụ của bản thân, từ đó nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, tự chủ, rèn luyện tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động; thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho nữ công nhân lao động thông qua các hoạt động thiết thực, cụ thể.

Đẩy mạnh bồi dưỡng, phát triển Đảng trong nữ công nhân lao động, giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp đảng viên là nữ công nhân lao động ưu tú để xây dựng và phát triển Đảng vững mạnh trong doanh nghiệp.

Chủ động phối hợp với Hội Phụ nữ và chính quyền phát động sâu rộng các phong trào thi đua trong nữ công nhân lao động phù hợp với đặc điểm ngành, địa phương và cơ sở, điển hình là phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”; đa dạng hóa các hình thức tập hợp nữ công nhân lao động vào tổ chức công đoàn; hỗ trợ, giúp đỡ nữ công nhân lao động phát triển kinh tế; thăm hỏi, động viên nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm làm việc.

Hoàng Hà


 


 


 
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc