Thời Sự

Tổng kết, sơ kết các nghị quyết của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Thứ Sáu, 16/10/2020

Ngày 16/10, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6a/NQ-TLĐ, Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ của Ban Chấp hành TLĐ khóa X về “tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở”; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ của Ban Chấp hành TLĐ khóa XI.

Tới dự, có các đồng chí: Ngô Chí Tuệ, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trịnh Thị Thoa, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Chí Tuệ và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trịnh Thị Thoa trao Bằng khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Trà Hương

Hiện toàn tỉnh có 9 LĐLĐ huyện/thành phố; 3 công đoàn ngành, 1 công đoàn các KCN; 1.202 CĐCS, trong đó khu vực hành chính sự nghiệp có 842 CĐCS, khu vực doanh nghiệp có 360 CĐCS.

10 năm qua, việc triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết 6a/NQ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, đảng viên. Các cấp công đoàn trong tỉnh thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ; chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp ngày càng được nâng cao, đáp ứng được yêu cầu hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

Nội dung và phương thức hoạt động công đoàn có sự đổi mới, đặc biệt là CĐCS đã chọn những nội dung trọng tâm, phù hợp với tình hình đơn vị để tập trung tổ chức các hoạt động thiết thực như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; thực hiện tốt mô hình tự quản về thời gian và chất lượng làm việc; phối hợp với người sử dụng lao động ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi cho người lao động; phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" thật sự là động lực thúc đẩy nữ CNVCLĐ trong tỉnh phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, phấn đấu khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Nữ CNVCLĐ vừa là người lao động, vừa giữ vai trò quan trọng trong xây dựng gia đình, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trịnh Thị Thoa nhận định, qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 6a, Nghị quyết 6b của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho thấy, các cấp công đoàn trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai tuyên truyền sâu rộng đến đội ngũ cán bộ, đoàn viên; cùng với việc triển khai, các cấp công đoàn đã lựa chọn nội dung phù hợp để thực hiện việc đổi mới nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS; công tác vận động nữ công nhân lao động đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Các cấp công đoàn đã làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động… góp phần tạo bước chuyển biến quan trọng để nữ CNVCLĐ phát huy phẩm chất, năng lực và ngày càng khẳng định vai trò nữ CNVCLĐ trong công cuộc đổi mới đất nước.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen tặng 44 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nghị quyết của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Hoàng HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: