Thời Sự

Đồng chí Lê Văn Long, Chủ tịch UBND xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường: Quan tâm đầu tư cho y tế cơ sở

Thứ Tư, 14/10/2020

Qua theo dõi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc và ngày làm việc đầu tiên của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, tôi rất phấn khởi khi thấy Đại hội có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mọi mặt.

Đồng chí Lê Văn Long, Chủ tịch UBND xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các báo cáo tham luận khác, tôi thấy các báo cáo đã đánh giá đầy đủ, tổng quát mọi lĩnh vực, có tổng kết, rút kinh nghiệm, đề ra được phương hướng, nhiệm vụ rõ ràng trong thời gian tới.

Tôi tin tưởng Đại hội sẽ thành công rực rỡ, bầu được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh có đủ năng lực, phẩm chất để đưa ra những quyết sách đổi mới, xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

Đặc biệt, để thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, tỉnh cần tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và đào tạo đội ngũ, y, bác sĩ đạt chuẩn ở tuyến địa phương, giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, giảm chi phí đi lại cho người dân.

Đồng thời, cần cải cách thủ tục thanh toán chi phí khám, chữa bệnh cho người có thẻ BHYT hướng đến BHYT toàn dân; thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, trong đó, ưu tiên đầu tư cho hệ thống y tế dự phòng, y tế cơ sở nhằm đẩy lùi những dịch bệnh nguy hiểm và những vấn đề do môi trường, biến đổi khí hậu mang lại.

Minh Nguyệt (ghi)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: