Thời Sự

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri

Thứ Năm, 04/10/2018

* Tại huyện Vĩnh Tường và Yên Lạc

Sáng 3/10/2018, đại biểu Quốc hội của tỉnh gồm các đồng chí: Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Vĩnh Tường trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự, có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Vĩnh Tường và cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh với cử tri huyện Vĩnh Tường. Ảnh: Khánh Linh

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phùng Thị Thường đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và những vấn đề cử tri quan tâm.

Cử tri huyện Vĩnh Tường kiến nghị một số vấn đề như: Thực trạng cải cách giáo dục và công nghệ giáo dục đang được dư luận quan tâm hiện nay; đề nghị Quốc hội quan tâm và có những quy định rõ ràng, không để bức xúc trong nhân dân.Cần hạn chế việc giao quyền sử dụng đất cho các doanh nghiệp để đầu tư vào một số loại hình kinh doanh nhưng không phục vụ lợi ích người dân…

Đại diện Đoàn ĐBQH của tỉnh đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những ý kiến còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Chiều cùng ngày, đại biểu Quốc hội của tỉnh gồm các đồng chí: Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Yên Đồng (Yên Lạc). Cùng dự, có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Yên Lạc.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phùng Thị Thường thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và những vấn đề cử tri quan tâm.

Cử tri xã Yên Đồng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của đất nước, của tỉnh trong thời gian qua; tin tưởng sự nghiệp CNH-HĐH đất nước và phát triển KT-XH của tỉnh sẽ đạt được kết quả toàn diện.

* Tại huyện Bình Xuyên và Tam Dương

Ngày 3/10/2018, các đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh gồm các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo đã tiếp xúc cử tri tại một số xã trên địa bàn huyện Bình Xuyên và huyện Tam Dương.

Các đồng chí: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hộivới cử tri huyện Bình Xuyên. Ảnh: Kim Ly

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện các đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh đã thông tin tới cử tri dự kiến chương trình nội dung kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp thứ 6 dự kiến diễn ra từ 22/10 - 20/11/2018. Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án Luật, trong đó có Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), Luật Công an nhân dân (sửa đổi), Luật Đặc xá (sửa đổi)…; cho ý kiến 6 dự án Luật; xem xét các báo cáo đánh giá về kết quả 3 năm triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch 5 năm 2016 - 2020; kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018; quyết định việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn, tài chính công giai đoạn 2016 - 2020.

Kiến nghị với các đại biểu Quốc hội cử tri huyện Bình Xuyên và huyện Tam Dương đề nghị các cấp, các ngành nên xây dựng cơ chế chính sách thỏa đáng hơn đến việc đền bù các hộ dành đất cho các KCN; đầu tư xây dựng, nâng cấp các trạm biến áp phục vụ nhu cầu sử dụng, sản xuất kinh doanh của người dân xã Hương Sơn (Bình Xuyên); quan tâm đầu tư đường giao thông, hệ thống điện khu tái định cư cho nhân dân; đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ nhà ở cho người có công; Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Bình Xuyên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu...

Thay mặt các đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh, đồng chí Lê Thị Nguyệt đã tiếp thu, giải trình một số kiến nghị của cử tri; những ý kiến kiến nghị còn lại sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, trình Quốc hội xem xét, giải quyết.

Thiệu Vũ - Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc