Thời Sự

Hội thi "Trưởng Ban Công tác mặt trận giỏi" thành phố Phúc Yên lần thứ V, năm 2020

Thứ Tư, 30/09/2020

Ngày 30/9, Ủy ban MTTQ thành phố Phúc Yên tổ chức Hội thi “Trưởng Ban Công tác mặt trận giỏi" thành phố Phúc Yên lần thứ V, năm 2020.

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi.

Tới dự có đồng chí Vũ Văn Bằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo thành phố Phúc Yên; các thí sinh là trưởng, phó ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố đến từ 10 xã, phường trên địa bàn.

Tham dự hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Chào hỏi và năng khiếu; thi lý thuyết; xử lý tình huống.

Nội dung tập trung vào các chủ đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc; tìm hiểu Luật MTTQ Việt Nam, Điều lệ MTTQ Việt Nam; những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam, của MTTQ xã, phường và Ban Công tác mặt trận khu dân cư.

Công tác mặt trận tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; những nội dung cơ bản của các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động như: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Vì người nghèo; Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam...

Thông qua hội thi nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác và tạo điều kiện cho cán bộ mặt trận cấp xã, Trưởng Ban Công tác mặt trận trong thành phố được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, gắn với việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận ở các địa bàn dân cư, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ủy ban MTTQ cấp xã đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và các giải phụ cho các thí sinh.

Tin, ảnh: Dương Hà

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: