Thời Sự

Sơ kết 2 năm Mô hình “Liên kết đảm bảo ANTT giữa UBND xã Định Trung và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt”

Thứ Ba, 29/09/2020

Chiều 29/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Vĩnh Yên tổ chức sơ kết 2 năm Mô hình “Liên kết đảm bảo ANTT giữa UBND xã Định Trung và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt”.

Đại tá Trần Hồng Trường, Trưởng Công an thành phố Vĩnh Yên trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình. Ảnh: Dương Hà

 

Từ năm 2018 trở về trước, tình hình ANTT tại khu vực Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt có nhiều diễn biến phức tạp, nổi lên là tình trạng trộm cắp; sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy; tranh giành dịch vụ trông coi xe…; một số hộ dân lấn chiếm hành lang bệnh viện tổ chức các hoạt động kinh doanh gây mất trật tự, ảnh hưởng đến giao thông khu vực…

Để từng bước khắc phục những hạn chế, tồn tại trên, được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND thành phố Vĩnh Yên, Công an thành phố Vĩnh Yên, năm 2018, Đảng ủy, UBND xã Định Trung đã phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt xây dựng và triển khai Mô hình “Liên kết đảm bảo ANTT giữa UBND xã Định Trung và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt”.

Sau 2 năm triển khai thực hiện mô hình, lực lượng Công an xã Định Trung phối hợp với bệnh viện tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm như: tội phạm trộm cắp, lừa đảo tài sản…để nâng cao tinh thần cảnh giác cho cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đồng thời, phối hợp với các ngành, đoàn thể, tổ bảo vệ của bệnh viện và thôn dân cư tổ chức rà soát, lập danh sách tất cả các đối tượng trên địa bàn xã; tổ chức tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông, không uống rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đến hơn 200 các y, bác sĩ, nhân viên trong bệnh viện.

Song song với đó, tổ bảo vệ của bệnh viện tích cực tuần tra canh gác, nắm chắc tình hình trong đơn vị, kịp thời báo cáo những tình huống xảy ra với lãnh đạo cơ quan để có biện pháp giải quyết kịp thời; phối hợp với công an xã tuần tra 125 buổi bảo vệ tài sản các khu vực của bệnh viện như: Nhà xe, khu tiếp đón bệnh nhân, khoa cấp cứu… ; thường xuyên nhắc nhở nhân viên bệnh viện, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện tốt công tác tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản và tố giác tội phạm...

Đặc biệt, Công an xã Định Trung đã phối hợp với bệnh viện mở 2 buổi tập huấn nghiệp vụ công tác đảm bảo ANTT cho tổ bảo vệ. Nhờ đó, các thành viên tổ bảo vệ của bệnh viện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để bảo vệ ANTT trong và ngoài bệnh viện.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo của UBND thành phố Vĩnh Yên, Công an thành phố Vĩnh Yên, đến nay, mô hình “Liên kết đảm bảo ANTT giữa UBND xã Định Trung và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt” đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Từ năm 2018 đến nay, trên địa bàn xã Định Trung xảy ra 97 vụ việc liên quan đến ANTT; trong đó, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt không xảy ra vụ việc nào.

Nhân dịp này, 1 tập thể, 1 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh; 1 tập thể, 2 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên vì có thành tích xuất sắc trong 2 năm triển khai Mô hình “Liên kết đảm bảo ANTT giữa UBND xã Định Trung và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt” .

Lê Minh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: