Thời Sự

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga

Thứ Ba, 29/09/2020

Ngày 29/9, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Hội Hữu nghị Việt-Nga tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950 - 2020). Tới dự có ngài Vadim Bublikov, Phó Đại sứ - Tham tán công sứ, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam.

Các đại biểu tham quan triển lãm "Đất nước đẹp nhất". Ảnh: Kim Ly

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 70 năm mối quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga. Ngày 30/1/1950, trong thời điểm khó khăn, ác liệt của cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân Việt Nam, Liên Xô (cũ) là một trong những nước đầu tiên công nhận và chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Trải qua nhiều chặng đường, Liên Xô (cũ) và nay là Liên bang Nga vẫn luôn đồng hành, giúp đỡ Việt Nam, góp phần quan trọng vào thành công của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng đất nước.

Hai nước đã trở thành đối tác quan trọng, tin cậy hàng đầu của nhau. Cùng với đó, các hoạt động giao lưu hữu nghị, giới thiệu đất nước, con người, quảng bá văn hóa, du lịch được tăng cường đã làm sâu sắc tình cảm, sự hiểu biết lẫn nhau, giúp người dân 2 nước ngày càng gắn bó mật thiết.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Đại sứ Vadim Bublikov bày tỏ vui mừng khi được đến thăm Vĩnh Phúc vào dịp đặc biệt này; đồng thời, cho biết quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga có những bước tiến triển rõ rệt từ quan hệ hữu nghị sang quan hệ đối tác; mong muốn nhân dân, các doanh nghiệp của Nga sẽ có cơ hội tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh tại Vĩnh Phúc để mối quan hệ này ngày càng bền chặt hơn nữa.

Phó Đại sứ Vadim Bublikow cũng gửi lời khen ngợi đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung, giúp cho các nhà đầu tư, các tổ chức chính trị-xã hội nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam và Vĩnh Phúc luôn cảm thấy yên tâm, tin tưởng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức triển lãm trưng bày ảnh của Hội Địa lý Nga với chủ đề “Đất nước đẹp nhất”.

Triển lãm trưng bày những hình ảnh về đất nước, cảnh quan thiên nhiên của Nga và 70 năm quan hệ Việt-Nga qua các thời kỳ lịch sử.

Diệu LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: