Thời Sự

Toàn dân hướng về Đại hội Đảng với một niềm tin son sắt

Thứ Ba, 29/09/2020

Những ngày này, các cơ quan, đơn vị, địa phương sôi nổi thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Bằng những hành động thiết thực, cụ thể, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ đề ra chủ trương, giải pháp hiệu quả để phát triển KT - XH, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Đảng viên Chi bộ thôn Quang Minh, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo tìm hiểu thông tin về đại hội Đảng. Ảnh: Dương Hà

Những năm qua, các cấp ủy Đảng trong tỉnh đã dành sự quan tâm, có chính sách ưu đãi đối với đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn, giúp họ yên tâm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, từ đó có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, địa phương.

Về xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, nơi có hơn 55% dân số địa phương là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, chúng tôi cảm nhận được không khí phấn khởi, thi đua lao động, sản xuất, lập thành tích chào mừng đại hội của đồng bào nơi đây.

Trên các tuyến đường liên thôn, liên xã đều ngập cờ hoa, biểu ngữ. Người dân vui mừng trước những thành tựu đạt được của Đảng bộ tỉnh trong những năm qua.

Đồng bào các dân tộc thiểu số và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, nhất là trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu; vệ sinh, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, xây dựng đường hoa nông thôn…

Đảng viên Lưu Văn Hoa, Chi bộ thôn Quang Minh, xã Minh Quang cho biết: “Nhiệm kỳ qua, các cấp ủy Đảng có nhiều chính sách quan tâm đến đồng bào dân tộc thiểu số, tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là các dịch vụ xã hội cơ bản (giáo dục, y tế, nước sinh hoạt, thông tin truyền thông).

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng nâng cao, diện mạo nông thôn khang trang, sạch đẹp. Tôi kỳ vọng, đại hội lần này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽcó những quyết sách phù hợp với ý Đảng - lòng dân, lãnh đạo tỉnh phát triển toàn diện”.

Những ngày này, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh bày tỏ niềm vui trước những thành tựu Đảng bộ tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ở mỗi ngành, mỗi địa phương đều có những công trình, phần việc, phong trào thi đua thiết thực chào mừng đại hội.

Đại diện cho thế hệ trẻ, các cơ sở đoàn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vì cộng đồng…. chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Đây thực sự là những việc làm ý nghĩa, thiết thực hướng về đại hội. Tiêu biểu như, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Là trung tâm văn hóa, chính trị của tỉnh, nơi tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, do đó, Thành ủy, UBND thành phố Vĩnh Yên rất chú trọng đến các hoạt động tuyên truyền, thông tin, cổ động trực quan, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng đại hội.

Hằng ngày, trên hệ thống loa truyền thanh các xã, phường đều có các bài tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, kết quả, thành tựu đạt được của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ qua.

Từ đó, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên địa bàn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội. Trên khắp các tuyến đường, phố như: Lê Lợi, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Tất Thành, Lam Sơn, Lê Hồng Phong… đã treo hơn 840 cờ đuôi cá, 500 hồng kỳ, 300 pa nô, 100 biểu ngữ… phục vụ công tác tuyên truyền, cổ động.

Thành phố Vĩnh Yên tổ chức giải cầu lông, bóng chuyền hơi, giao lưu văn nghệ chào mừng đại hội, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tham gia.

Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Thông tin thành phố Vĩnh Yên Nguyễn Thị Lương cho biết: Thành phố luôn xác định công tác tuyên truyền phải đi trước một bước, bảo đảm đúng sự chỉ đạo, định hướng của Trung ương, của tỉnh.

Với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, thiết thực, qua nắm bắt tình hình trong dư luận ổn định; nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào Đảng, góp phần tạo sự thành công cho đại hội…

Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ diễn ra. Với những thành tích xuất sắc dâng Đảng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới sẽ có những chủ trương, quyết sách đột phá, đổi mới, sáng tạo, phát triển toàn diện, nhanh và bền vững; xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc trở thành đô thị hiện đại, giàu mạnh, văn minh.

Kim HiềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: