Thời Sự

Cựu chiến binh thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

Thứ Ba, 29/09/2020

Hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, cùng với các cấp, ngành, đơn vị trong tỉnh, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, các phong trào thi đua của địa phương v ới nhiều công trình thiết thực, ý nghĩa.

Chi hội CCB thôn Bình Chỉ, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch là lực lượng nòng cốt trong phong trào xây dựng cống, rãnh thoát nước thải ở khu dân cư. Ảnh: Kim Ly.

Ngay từ đầu năm 2020, các cấp Hội CCB đã triển khai nhiều phong trào thi đua lập thành tíchchào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các nội dung trọng tâm của hội trong năm 2020.

Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, hội viên lựa chọn công việc, thế mạnh của mình để phấn đấu, nhất là thi đua phát triển kinh tế, xây dựng gia đình, khu dân cư văn hóa, văn minh, xây dựng nông thôn mới. Hội CCB các cấp còn tích cực tham gia góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Ở cấp cơ sở, mỗi Hội CCB cơ sở chọn ít nhất một phần việc, công trình ý nghĩa tập trung vào chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, tham gia làm tuyến đường điện chiếu sáng, làm giao thông nông thôn (GTNT), quản lý tuyến phố văn minh…Đến nay, đã có nhiều công trình, phần việc được triển khai thực hiện và hoàn thành.

Chủ tịch Hội CCB huyện Lập Thạch Nguyễn Văn Én cho biết: "Để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, Hội CCB huyện đã gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào thi đua, đặc biệt là việc góp công, góp sức trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Nổi bật là việc CCB vận động gia đình, người thân tự nguyện hiến đất, hiến của, ngày công lao động để giúp thôn, xã hoàn thành các tiêu chí như xây dựng nhà văn hóa, làm GTNT, vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm…

Đối với việc xây dựng cống, rãnh thoát nước thải, CCB luôn là lực lượng nòng cốt, đứng ra vận động, đảm nhiệm hoàn thiện nhiều đoạn cống, rãnh nước thải tại các thôn, xóm, nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân địa phương.

Tiêu biểu như Chi hội CCB thôn Phú Xuân, xã Liễn Sơn cùng các tổ chức đoàn thể trong thôn tích cực vận động nhân dân tham gia đóng góp, ủng hộ xây dựng đường GTNT và rãnh thoát nước thải. Nhân dân trong thôn đã đóng góp được hơn 100 triệu đồng để làm rãnh nước thải.

Đến nay, 100% đường GTNT được bê tông hóa; xây dựng được 965 m rãnh thoát nước thải. Hội CCB cùng Hội Phụ nữ tích cực vận động nhân dân thường xuyên vệ sinh môi trường vào giữa tháng và cuối tháng. Vì vậy, về thôn Phú Xuân những ngày ngày, đường làng sạch đẹp, cờ hoa rực rỡ; nhân dân phấn khởi, vui mừng.

Các cấp Hội CCB trong toàn tỉnh duy trì và thực hiện có hiệu quả 702 mô hình “Câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường”. Thường xuyên tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”, tổng vệ sinh ngõ phố, vỉa hè lòng đường.

Các cấp hội tiếp tục vận động hội viên ủng hộ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” để xóa nhà dột, nhà tạm cho hội viên CCB khó khăn về nhà ở, từ đầu năm đến nay, các câp hội đã thu được gần 1 tỷ đồng, triển khai xây dựng 5 nhà và sửa chữa 4 nhà.

Đẩy mạnh phong trào "CCB thi đua làm kinh tế giỏi", đến nay, các cấp Hội CCB tỉnh có gần 300 doanh nghiệp nhỏ và vừa, hơn 60 hợp tác xã, gần 900 trang trại, hơn 3.200 gia trại do hội viên cựu chiến binh làm chủ, tạo việc làm cho hơn 35 nghìn lao động.

Hội duy trì 95 CLB “CCB-CQN làm kinh tế giỏi” với hơn 2.000 hội viên tham gia. Toàn hội có hơn 65% gia đình hội viên đạt khá giàu, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,59%; hơn 30 xã, phường, thị trấn không còn hội viên cựu chiến bình nghèo.

Đặc biệt, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, Hội CCB tỉnh đã chỉ đạo Hội CCB cấp huyện, thành tổ chức thành công Hội thi “Chủ tịch Hội CCB cơ sở giỏi”, tiến tới hội thi cấp tỉnh . Đây là một hội thi nhận được sự quan tâm, đầu tư của Hội CCB cơ sở.

Qua tổ chức các hội thi ở cơ sở đã góp phần giúp cán bộ Hội CCB cơ sở nâng cao nhận thức về chức trách, nhiệm vụ, trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng công tác nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của hội trong tình hình mới.

Việc thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên CCB; đồng thời, các cấp Hội CCB cũng là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tới các tầng lớp nhân dân.

Diệu Linh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: