Thời Sự

Kỳ vọng của nhân dân vào Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

Thứ Hai, 28/09/2020

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân nhằm tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, khẳng định vai trò tiên phong, lãnh đạo của Đảng và niềm tin của nhân dân với Đảng. Hưởng ứng đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt này, trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực nghiên cứu dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, đóng góp ý kiến và gửi gắm nhiều tâm tư, kỳ vọng đến đại hội.

Ông Nguyễn Văn Quyết cùng đảng viên Chi bộ Làng Bầu, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên nghiên cứu dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Có lẽ, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn tỉnh đều cảm nhận rõ nét sự đổi thay của tỉnh trong 5 năm qua. Kinh tế ngày càng phát triển; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nói chung, nhất là ở khu vực nông thôn ngày càng khởi sắc.

Nhân dân toàn tỉnh thể hiện sự phấn khởi, vui mừng trước những thành tựu đó, đồng thời kỳ vọng vào sự đổi mới toàn diện, mạnh mẽ hơn nữa của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Bởi vậy, ngay từ khi dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được công bố trên các phương tiện truyền thông, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh rất quan tâm, nghiên cứu đóng góp ý kiến và thể hiện sự kỳ vọng vào đại hội lần này.

Ông Nguyễn Văn Quyết (phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên) – cán bộ quân đội nghỉ hưu, thâm niên hơn 40 năm tuổi Đảng chia sẻ: “Tôi đã nghiên cứu dự thảo Báo cáo chính trị trên Báo Vĩnh Phúc Điện tử. Tôi thấy, dự thảo nêu rõ thành tựu của tỉnh trong 5 năm qua ở các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh, từ đó có thể nhận thấy sự lãnh đạo sâu sát, kịp thời, hiệu quả của cấp uỷ từ tỉnh tới cơ sở.

Về phương hướng phát triển của tỉnh trong nhiệm kỳ tới, dự thảo báo cáo có nêu nhiều chủ trương, định hướng, giải pháp và chỉ tiêu cụ thể. Tôi mong muốn người đứng đầu cấp ủy nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để đưa ra những quyết sách hợp lý xây dựng một chính quyền thực sự vì dân, xây dựng tỉnh ngày càng phát triển toàn diện.

Tôi cũng mong muốn cấp uỷ, chính quyền đoàn kết, thống nhất cao. Việc tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị cần được kiện toàn theo hướng tinh gọn nhưng phải đảm bảo hiệu quả".

Có thể nói, mỗi kỳ đại hội đều để lại những dấu ấn với mọi tầng lớp nhân dân, bởi vậy, không chỉ có cán bộ công chức, viên chức ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mà cả những người nông dân cũng háo hức, dành thời gian tìm hiểu, cập nhật thông tin về Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII của tỉnh.

Bà Hoàng Thị Sang, 62 tuổi, ở thôn Xám, xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường cho biết: “Nhiệm kỳ vừa qua, tỉnh thực hiện nhiều chính sách quan trọng hỗ trợ nông dân xây dựng nông thôn mới, từ đó “điện, đường, trường, trạm” được đầu tư, nâng cấp; người dân được vay vốn phát triển kinh tế, đời sống không ngừng cải thiện và nâng cao khiến chúng tôi rất phấn khởi.

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, người nông dân thường gặp khó khăn về thị trường, giá cả bấp bênh. Tôi mong rằng, đại hội lần này, tỉnh sẽ nghiên cứu, tìm hiểu hỗ trợ vốn, vật tư nông nghiệp, tư vấn cho nông dân lựa chọn cây, con giống năng suất cao, phẩm chất tốt; đồng thời tìm “đầu ra” cho nông sản, có giải pháp cụ thể nhằm nâng cao giá trị nông sản, khắc phục tình trạng “được mùa, mất giá - được giá, mất mùa” để nông dân yên tâm sản xuất, gắn bó với ruộng đồng".

Nhiều năm qua, các chính sách của Trung ương và của tỉnh đã góp phần tích cực thay đổi diện mạo ở các địa phương, nhất là vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Trước thềm đại hội Đảng bộ tỉnh, người dân huyện Tam Đảo cũng rất mong chờ, kỳ vọng tỉnh sẽ có những giải pháp tiếp tục hỗ trợ để đồng bào dân tộc thiểu số có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Đảng viên trẻ Ngô Đình Tuấn, người dân tộc Sán Dìu thôn Xạ Hương, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo chia sẻ: “Mặc dù đã được đầu tư, nâng cấp nhưng do địa hình miền núi, điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên hiện nay hệ thống đường liên thôn, xóm ở địa bàn xã hư hỏng, không có đèn chiếu sáng khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, hệ thống kênh mương một vài nơi không phát huy hiệu quả gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp…

Mong rằng, nhiệm kỳ tới, tỉnh quan tâm, dành nhiều nguồn vốn hơn cho các địa phương miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để hoàn thiện hạ tầng cơ sở; đồng thời có giải pháp hỗ trợ phát triển kinh tế, bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số".

Có thể nhận thấy, sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thể hiện trách nhiệm và niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng cũng như những đổi mới tích cực trong nhiệm kỳ tới.

Những ý kiến đóng góp, tâm tư, tình cảm, kỳ vọng của nhân dân giúp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục xây dựng, đề ra các chủ trương, chính sách phù hợp, đúng đắn, hợp lòng dân để xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Phương LoanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: