Thời Sự

Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt: Khai trương hệ thống máy xạ trị gia tốc thế hệ mới

Thứ Bảy, 26/09/2020

Sáng 26/9, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã tổ chức lễ khai trương hệ thống máy xạ trị gia tốc thế hệ mới và ký kết chương trình hợp tác toàn diện với Bệnh viện K.

Tới dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Vũ Việt Văn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan; Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn cùng các đại biểu cắt băng khánh thành dự án đầu tư hệ thống máy xạ trị gia tốc thế hệ mới.
Với trị giá hơn 100 tỷ đồng, hệ thống máy xạ trị gia tốc Synergy thế hệ mới của hãng Elekta (Vương quốc Anh sản xuất) được Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đầu tư xây dựng, lắp đặt thuộc loại tiên tiến nhất hiện nay, tương đương hệ thống xạ trị của các nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan…

Hệ thống này có thể thực hiện các kỹ thuật xạ trị tiên tiến như xạ trị điều biến liều, xạ trị điều biến liều thể tích. Các kỹ thuật này tại Việt Nam, hiện chỉ mới triển khai được tại một số cơ sở bệnh viện lớn, tuyến Trung ương như Bệnh viện K, Bệnh viện 108, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh…

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tỉnh tặng quà cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.
Nằm trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bệnh viện K trong sàng lọc, phát hiện sớm ung thư; chẩn đoán, điều trị; nghiên cứu dịch tễ học ung tư; nghiên cứu kết quả các phương pháp điều trị ung thư và nằm trong hệ thống khám chữa bệnh từ xa của bệnh viện K và bệnh viện Việt Đức…

Chắc chắn, trong thời gian tới, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt sẽ trở thành địa chỉ điều trị và chăm sóc toàn diện cho các bệnh nhân ung thư trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn ghi nhận và biểu dương tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã đạt được nhiều kết quả trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Với việc triển khai hệ thống xạ trị gia tốc Synergy đánh dấu bước phát triển quan trọng không chỉ của bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt mà còn là của ngành Y tế tỉnh nhà, góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình, giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của các bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là Bộ Y tế trong các vấn đề về chuyên môn, kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Khánh Linh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: