Thời Sự

Khánh thành 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa

Thứ Sáu, 25/09/2020

Chiều 25/9, Bộ Y tế tổ chức lễ khánh thành 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến T.Ư, tuyến trên.

Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, tổ chức quốc tế, hơn 5.000 cán bộ y tế tại các điểm cầu trên khắp cả nước và tại Lào, Campuchia. Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc, có lãnh đạo các sở, ngành và doanh nghiệp Viettel Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo các sở, ngành và Viettel Vĩnh Phúc dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc. Ảnh: Nguyễn Lượng
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Đề án Khám, chữa bệnh (telehealth) từ xa giai đoạn 2020-2025; đồng thời, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng và Tập đoàn Viettel xây dựng và triển khai đề án.

Sau hơn 2 tháng triển khai, đề án đã có hơn 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được kết nối với gần 30 bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội, TP.HCM. Qua đó, nhiều ca bệnh phức tạp đã được hội chẩn và cứu sống kịp thời, không phải chuyển lên tuyến trên.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của công nghệ, một buổi hội chẩn trực tuyến còn cho phép nhiều bệnh viện tuyến dưới cùng tham gia, học hỏi và đóng góp ý kiến về chuyên môn.

Lễ khánh thành 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa là sự kiện đặc biệt quan trọng của ngành Y tế trong năm 2020, góp phần thực hiện thành công Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Thời gian qua, Viettel Vĩnh Phúc đã khảo sát 12 điểm cầu là các cơ sở y tế tuyến tỉnh, huyện trên địa bàn tỉnh. Dự kiến, trong tháng 10 sẽ hoàn thành việc lắp đặt trang thiết bị phục vụ việc khám, chữa bệnh từ xa tại các điểm cầu.

Phùng Hải


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: