Thời Sự

13 đồng chí được cấp thẻ thương binh và nhận tiền truy lĩnh trợ cấp thương tật

Thứ Sáu, 25/09/2020

Chiều 25/9, Bộ CHQS tỉnh tổ chức trao quyết định và cấp thẻ thương binh cho 13 đồng chí tham gia các cuộc kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Đại tá Hoàng Nam Chung, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Đại tá Hoàng Nam Chung, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quyết định và thẻ cho các thương binh. Ảnh: Trường Khanh

 

Trong các đồng chí được nhận thẻ thương binh và tiền truy lĩnh đợt này có 6 đồng chí tham gia kháng chiến chống Mỹ, 7 đồng chí tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; người cao tuổi nhất sinh năm 1936, người ít tuổi nhất sinh năm 1960; tỷ lệ thương tật cao nhất là 45% và thấp nhất là 21%; người nhận số tiền truy lĩnh cao nhất được hưởng trên 184 triệu đồng, số tiền thấp nhất là trên 86 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Hoàng Nam Chung, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới sự đóng góp to lớn của các đồng chí thương binh đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Việc trao quyết định, cấp thẻ thương binh và chi trả tiền truy lĩnh trợ cấp thương tật là sự tri ân to lớn đối với những hy sinh, mất mát của các đồng chí thương binh, là nguồn động viên kịp thời đối với các đồng chí thương binh và gia đình. Đồng chí mong muốn các thương binh tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Bình DuyênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Tin tức khác: