Thời Sự

Lãnh đạo UBND tỉnh khen thưởng thành tích phá án nhanh vụ án giết người, cướp tài sản tại phố Chiền, thành phố Vĩnh Yên

Thứ Sáu, 14/09/2018

Chiều 13/9/2018, tại Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và động viên, khen thưởng kịp thời chiến công xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh chỉ sau 2 ngày đã điều tra, khám phá nhanh, kịp thời bắt giữ đối tượng giết người cướp tài sản được phát hiện vào ngày 9/9/2018, tại nhà số 4, phố Chiền, thành phố Vĩnh Yên.

Cùng dự, có Đại tá Phạm Văn Sơn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh; lãnh đạo các đơn vị trực tiếp tham gia phá án.

Thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, trao thưởng các đơn vị trực tiếp tham gia phá án. Ảnh: Trường Khanh

Như tin đã đưa, ngày 9/9/2018, người dân phố Chiền, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên phát hiện trong căn nhà số 4 của bà Trịnh Thị Thành, sinh năm 1963 có một tử thi nam giới đang trong quá trình phân hủy. Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra vụ án. Kết quả giám định xác định danh tính nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hòa (sinh năm 1993) là con trai của bà Thành. Kết quả khám nghiệm tử thi và qua điều tra xác minh, cơ quan điều tra thấy đủ căn cứ xác định có dấu hiệu của vụ án giết người, cướp tài sản.

Ngày 10/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo huy động tối đa lực lượng, phương tiện, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tập trung điều tra làm rõ và bắt giữ được nghi phạm giết anh Hòa là Lương Văn Dư (sinh năm 1998), trú tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Chiều 11/9/2018, Cơ quan điều tra đã cho Lương Văn Dư thực nghiệm lại hành vi phạm tội tại hiện trường vụ án. Kết quả thực nghiệm đúng với lời khai của Dư. Cơ quan chức năng đang khẩn trương củng cố hồ sơ, sớm đưa đối tượng ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Ghi nhận chiến công đó, ngày 12/9/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã có thư khen lực lượng Công an tỉnh, đặc biệt là các đơn vị nghiệp vụ trực tiếp tham gia phá án: Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Công an thành phố Vĩnh Yên vì thành tích chỉ sau 2 ngày đã điều tra, khám phá nhanh vụ án.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng chiến công xuất sắc, thể hiện sự chỉ đạo sắc bén và tinh thần khẩn trương, kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm của Công an tỉnh, đặc biệt là các đơn vị trực tiếp điều tra, làm rõ vụ án trên. Đồng chí nhấn mạnh: Chiến công của các cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia phá án đã góp phần tô thắmhình ảnh người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng công an.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị nghiệp vụ đẩy nhanh tiến độđiều tra, khẩn trương củng cố chặt chẽ chứng cứ, đồng thời phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh sớm đưa vụ án ra xét xử trước pháp luật nhằm răn đe, phòng ngừa tội phạm, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và trao quà của UBND tỉnh tặng cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị thuộc Công an tỉnh trực tiếp tham gia phá án.

Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: