Thời Sự

Phát động chiến dịch "An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam" năm 2018

Thứ Năm, 13/09/2018

Sáng 12/9/2018, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn, Công an tỉnh và Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ phát động chiến dịch "An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam" năm 2018.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; Phùng Văn Huệ, Trưởng khối Khối lái xe an toàn, Công ty Honda Việt Nam; các đồng chí thành viên Ban ATGT tỉnh; lãnh đạo UBND, Công an thành phố Vĩnh Yên và 500 cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên đại diện hơn 300 nghìn đoàn viên thanh niên toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; Công ty Honda Việt Nam trao mũ bảo hiểm tặng đoàn viên, thanh niên. Ảnh: Trường Khanh

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực (6 năm gần đây, tai nạn giao thông đã được kiềm chế và đẩy lùi, luôn đạt mục tiêu 3 giảm).

Mặc dù tai nạn giao thông (TNGT) đã được kiềm chế và đẩy lùi, song tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT vẫn diễn ra. Nguyên nhân chính vẫn là do ý thức của người tham gia giao thông còn kém, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên và công nhân trong các khu công nghiệp với các hành vi vi phạm chủ yếu như: Không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, xe đạp điện; vi phạm tốc độ; chở quá số người quy định; không chấp hành tín hiệu đèn giao thông... Đặc biệt, có nhiều trường hợp uống rượu, bia quá nồng độ cồn vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đây là những nguyên nhân chính gây nên TNGT.

Với mong muốn góp phần xây dựng môi trường giao thông văn minh và an toàn, trong 3 năm gần đây, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh triển khai chương trình "Chiến dịch an toàn giao thông cùng Honda Việt Nam". Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 3.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, đào tạo kỹ năng lái xe an toàn, tuyên truyền về ATGT cho hàng chục nghìn người, góp phần tích cực trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ phát động, các đồng chí: Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những hoạt động của Công ty Honda Việt Nam đã thực hiện trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là các cơ quan, đơn vị như: Đoàn Thanh niên, Ban ATGT tỉnh, ngành GD&ĐT cần phối hợp chặt chẽ với Honda Việt Nam trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trường học và trong các khu công nghiệp.

Trước mắt cần phối hợp chặt chẽ với Honda Việt Nam triển khai có hiệu quả các hoạt động của chiến dịch như: Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ATGT trong trường học, trong các khu công nghiệp, trong các tổ chức đoàn, đội; hỗ trợ các đơn vị trường học bổ sung nội dung tài liệu giảng dạy về ATGT; tổ chức các khóa tập huấn về ATGT cho lực lượng phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn, hỗ trợ nhà trường triển khai giảng dạy về công tác giáo dục, các hoạt động tuyên truyền, thi tìm hiểu về ATGT, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty Honda Việt Nam tiếp tục có những hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là các hoạt động tuyên truyền về ATGT trên địa bàn để góp phần cùng các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể của tỉnh thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự ATGT, từng bước xây dựng ý thức văn hóa giao thông, kiềm chế TNGT trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ phát động, các đồng chí: Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; Phùng Văn Huệ, Trưởng khối Khối lái xe an toàn, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng mũ bảo hiểm tiêu chuẩn cho đại diện 10 đoàn viên thanh niên tham gia lễ phát động. Công ty Honda Việt Nam đã trao tượng trưng 1.000 mũ bảo hiểm để Ban ATGT tỉnh trao tặng các học sinh trên địa bàn tỉnh.

Sau lễ phát động, đại diện đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn, vị, trường học đã tham gia diễu hành, tuyên truyền về ATGT trên một số tuyến phố chính của thành phố Vĩnh Yên.

Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: