Thời Sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra sản xuất lúa vụ Mùa

Thứ Ba, 15/09/2020

Sáng 15/9, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tình hình sản xuất lúa vụ Mùa trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra sản xuất lúa vụ Mùa tại xã Yên Phương, huyện Yên Lạc. Ảnh: Trần Tỉnh

Vụ Mùa năm 2020, toàn tỉnh gieo cấy được gần 24.000 ha lúa với các giống chất lượng như: BC15, Đài thơm 8, Thiên ưu 8, ADI28, DQ11, trong đó, triển khai xây dựng nhiều mô hình trình diễn giống lúa mới như TBR 225 kháng bạc lá của Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed; sản xuất lúa hữu cơ trên giống DT39 Quế Lâm của Tập đoàn Quế Lâm.

Đây là những giống lúa có năng suất cao, chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, cơ cấu thời vụ của tỉnh. Theo đánh giá, vụ Mùa 2020 lúa được mùa, năng suất ước đạt 56 - 57 tạ/ha, tăng 2 - 3 tạ/ha so với năm 2019.

Sau khi kiểm tra các mô hình giống lúa chất lượng ở xã Yên Phương, huyện Yên Lạc và Trại sản xuất giống cây trồng Vũ Di (Trung tâm Giống nông nghiệp), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đánh giá cao công tác chỉ đạo sản xuất vụ Mùa của ngành Nông nghiệp.

Trung tâm Giống nông nghiệp đã phối hợp với các doanh nghiệp xây dựng các mô hình trình diễn các giống lúa mới cho hiệu quả cao, góp phần bổ sung vào cơ cấu giống lúa của tỉnh.

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đề nghị các địa phương thực hiện phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, lúa chín đến đâu thu hoạch ngay đến đó để bảo đảm năng suất, chất lượng; đồng thời chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ Đông trong khung thời vụ tốt nhất.

Lâm HảiTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: