Thời Sự

Thêm nhiều học sinh và giáo viên trường Bình Trưng Đông nhập viện

Thứ Hai, 14/09/2020

Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP Hồ Chí Minh), Bệnh viện quận 2 cho biết đến trưa ngày 14/9, bệnh viện đã tiếp nhận 57 trường hợp, trong đó có 2 giáo viên.

Tất cả những trường hợp tới bệnh viện cấp cứu đều có biểu hiện nôn ói, sốt nhiều và tiêu chảy. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tập trung điều trị triệu chứng sốt, tiêu chảy và truyền nước bù dịch cho bệnh nhân.

Các bác sĩ cho biết, hiện sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định, dự kiến chiều nay sẽ có một số trường hợp được xuất viện.

Nhiều phụ huynh đưa con đến bệnh viện Quận 2 khám vì có những triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: H.T

Qua ghi nhận, từ chiều ngày 12 - 13/9, đã có hàng chục phụ huynh của trường tiểu học Bình Trưng Đông đưa con đến Bệnh viện quận 2 khám và nhập viện trong tình trạng nôn ói, sốt, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa; nghi ngộ độc thực phẩm.

Chị P.T.H. có con đang học lớp 1 tại trường Tiểu học Bình Trưng Đông cho biết, vào chiều thứ 6 (11/9) con chị đi học về sức khỏe vẫn bình thường, đến tối thứ 7 bé có biểu hiện sốt nhưng không bị nôn ói. “Tôi nghĩ bé chỉ bị viêm họng nên để ở nhà, đến sáng Chủ nhật thì bé sốt lên đến 39 độ và khi bé ăn vào thì có triệu chứng đau bụng, nôn ói. Khi họp phụ huynh, nhà trường thông báo nhiều bé có biểu hiện giống con tôi và nghi bị ngộ độc thực phẩm nên tôi đưa con đi khám. Kết quả xét nghiệm là bé bị nhiễm trùng đường ruột”, chị P.T.H chia sẻ.

Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, cho biết, vào ngày thứ 6, các học sinh này đã ăn trưa với món bánh canh tôm, ăn xế là bánh su kem. Sau đó, tối thứ 7 và Chủ nhật đã có nhiều học sinh nhập viện và đều có chung biểu hiện tiêu chảy, nôn ói, sốt. Qua thống kê tại buổi họp phụ huynh của trường Tiểu học Bình Trưng Đông, nhà trường ghi nhận có 98 trường hợp có những biểu hiện bất thường như trên.

(Theo TTXVN)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc