Thời Sự

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành chúc mừng các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao hoàn thành cách ly tập trung

Thứ Sáu, 14/08/2020

Chiều 14/8, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến tặng hoa, quà và trao giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly tập trung cho 192 chuyên gia, lao động kỹ thuật cao nước ngoài đã thực hiện xong 14 ngày cách ly tập trung tại khách sạn Dic Star.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tặng hoa chúc mừng các lãnh đạo, chuyên gia người nước ngoài hoàn thành thời gian cách ly tập trung. Ảnh: Dương Chung

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao nhập cảnh Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc đã hoàn thành 3 đợt cách ly cho các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao tại khách sạn Dic Star với tổng số hơn 500 người.

Trong thời gian cách ly 14 ngày, các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao nước ngoài được theo dõi sức khỏe chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Để hoàn thành việc cách ly tập trung, các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao đã được cách ly đủ thời gian theo quy định, đảm bảo yêu cầu về điều kiện sức khỏe và có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV-2.

Sau khi hoàn thành cách ly tại khách sạn Dic Star, các chuyên gia và lao động kỹ thuật cao nước ngoài sẽ tiếp tục được theo dõi tình hình sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc, ra ngoài khi không cần thiết trong thời gian 1 tuần. Nếu có những biểu hiện sốt, ho, khó thở... ngành Y tế khuyến cáo các đơn vị cần báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn các biện pháp xử lý phù hợp.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc