Thời Sự

Chủ động xây dựng phương án chống dịch mới trong tình hình mới

Thứ Bảy, 01/08/2020

Đó là chỉ đạo của đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp trên địa bàn diễn ra sáng 1/8.

Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Dương Chung
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Vĩnh Phúc đang triển khai quyết liệt, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly các trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao; lập danh sách quản lý và giám sát y tế chặt chẽ tất cả các trường hợp từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam trở về Vĩnh Phúc từ ngày 1/7/2020 đến ngày 28/7/2020.

UBND tỉnh đã ra văn bản tăng cường công tác phòng, chống Covid-19 yêu cầu các địa phương, sở ngành, người dân và các doanh nghiệp khẩn trương khai báo những trường hợp có liên quan đến vùng dịch từ ngày 1/7/2020 đến nay, để kịp thời có biện pháp cách ly, khám theo dõi chặt chẽ nếu có biểu hiện.

Khẳng định Vĩnh Phúc đã thành công trong công tác phòng, chống dịch giai đoạn 1, đồng chí Lê Duy Thành cho rằng: Những thành công đó có sự đóng góp rất to lớn của các doanh nghiệp trên địa bàn. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, các doanh nghiệp cần chủ động đề xuất với chính quyền những nội dung cần thiết để bảo vệ cán bộ, công nhân viên và doanh nghiệp.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã trao đổi những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống Covid-19, đồng thời đề xuất những biện pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu các doanh nghiệp kích hoạt lại toàn bộ hệ thống, các hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch từ ngày 1/8/2020; chịu trách nhiệm tuyệt đối với cán bộ, nhân viên, chuyên gia, khách giao dịch có liên quan đến vùng có dịch; khai báo những diễn biến có liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh của người nước ngoài; kiểm soát chặt chẽ môi trường làm việc, điều kiện làm việc bảo vệ doanh nghiệp cũng như người dân Vĩnh Phúc;

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Duy Thành đề nghị các doanh nghiệp cần tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh đối với cán bộ, công nhân viên của doanh nghiệp; xây dựng phương án, kịch bản thậm chí phải tổ chức diễn tập đối với trường hợp doanh nghiệp có trường hợp dương tính với Covid-19.

Trong điều kiện có thể cần phân luồng, chia khu riêng biệt trong sản xuất và sinh hoạt tại doanh nghiệp để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng phương án chống dịch mới trong tình hình mới.

Ban Quản lý các khu công nghiệp kịp thời nắm bắt những khó khăn của các doanh nghiệp để có những biện pháp tháo gỡ, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Thiệu Vũ


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: