Thời Sự

Đã có 17 trường hợp từ thành phố Đà Nẵng trở về tỉnh có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19

Thứ Sáu, 31/07/2020

Tính đến sáng 31/7, toàn tỉnh có 3.121 trường hợp từ thành phố Đà Nẵng trở về. Trong đó, có 2.888 trường hợp tự cách ly, theo dõi tại nhà; 39 trường hợp đang được cách ly tại cơ sở y tế; 194 trường hợp đã kết thúc thời gian cách ly.

Người dân trở về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/7 cần khai báo y tế để được hướng dẫn theo dõi, cách ly.

Tình hình sức khỏe của các trường hợp đang được cách ly, theo dõi đều ổn định. Qua khai báo y tế, Sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 36 trường hợp có biểu hiện ho, sốt và có nguy cơ đối với Covid-19. Kết quả, đã có 17 trường hợp có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19, 19 trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Sở Y tế tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan rà soát, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp đi từ vùng dịch về có triệu chứng lâm sàng, có yếu tố dịch tễ liên quan đến các trường hợp mắc, nghi mắc hoặc bị viêm đường hô hấp, viêm phổi nặng chưa rõ nguyên nhân… để kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch, hạn chế tối đa sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Tin, ảnh: Minh NguyệtTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: